Xin nhờ mấy câu trong Chuyên Thái Bình câu này theo Chuyên Thái Bình lần V

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để đo chu kỳ của chất phóng xạ, người ta dùng một máy đếm xung. trong t1 giờ đầu tiên máy đếm được n1 xung; trong t2 = 2.t1 giờ tiếp theo máy đếm được 9/64 xung. Chu kỳ bán rã T có gía trị là :
A. t1 /3 B. t1 /2 C. t1 /4 D . t1 /6
câu này theo Chuyên Thái Bình là A


Câu 2: Cho hạt α bắn phá vào hạt nhân (Nitơ 7, 14) đứng yên gây ra phản ứng: tạo ( H 1,1 ) và (O 8,17) . Ta thấy hai hạt nhân sinh ra có cùng vận tốc (cả hướng và độ lớn) thì động năng của hạt α là 1,56Mev. Xem khối lượng hạt nhân tính theo đơn vị u (1u =1,66.10-27 kg) gần đúng bằng số khối của nó. Năng lượng của phản ứng hạt nhân là:
A. -1,21Mev B. -2,11Mev C. 1,67Mev D. 1,21Mev
câu này theo Chuyên Thái Bình là A

Câu 3 Tế bào quang điện có hai cực phẳng cách nhau d = 1cm, giới hạn quang điện là λ0 cho UAK = 4,55V. Chiếu vào tấm catốt một tia sáng đơn sắc có các quang êlêctron rơi vào anốt trên một mặt tròn bán kính R = 1cm. Bước sóng λ0 nhận giá trị:
A. 1,092μm B. 2,345μm C. 3,022μm D. 3,05μm
câu này theo Chuyên Thái Bình là A


Câu 4 Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên bằng:
A. 0,1. B. 0. C. 10. D. 5,73.
câu này theo Chuyên Thái Bình là A


Mong nhận được sự giúp đỡ từ các bạn chân thành cảm ơn
 
A

acsimet_91

Câu 1: Để đo chu kỳ của chất phóng xạ, người ta dùng một máy đếm xung. trong t1 giờ đầu tiên máy đếm được n1 xung; trong t2 = 2.t1 giờ tiếp theo máy đếm được 9/64 xung. Chu kỳ bán rã T có gía trị là :
A. t1 /3 B. t1 /2 C. t1 /4 D . t1 /6
câu này theo Chuyên Thái Bình là A

Giả sử ban đầu có N hạt

Đặt [TEX]\frac{1}{2^{\frac{t_1}{T}}}=a \Rightarrow\frac{1}{ 2^{\frac{t_2}{T}}}=a^2[/TEX]

Trong khoảng thời gian [TEX]t_1[/TEX] đếm được [TEX]N.(1-a)[/TEX] hạt, còn lại [TEX]N.a[/TEX] hạt

Trong khoảng thời gian [TEX]t_2[/TEX] đếm được [TEX]Na.(1-a^2)[/TEX] hạt

Ta lập tỉ số:

[TEX]\frac{(1-a^2)a}{1-a}=\frac{9}{64} \Rightarrow a=\frac{1}{8} \Rightarrow \frac{t_1}{T}=3[/TEX]
==========================================================
 
Top Bottom