Xin nhờ giúp đỡ

D

dangchienbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi tại sao trong máy biến áp mà có điện trở của cuộn sơ cấp và thứ cấp, tại sao lại là: [TEX] e_1=u_1-i_1.r_1; e_2=u_2+i_2.r_2[/TEX]. Mình nghĩ [TEX]e_1=u_1+i_1.r_1 [/TEX] chứ nhỉ. Đề bài:
Một máy biến áp có tỉ số
mimetex.cgi
, trong đó
mimetex.cgi
mimetex.cgi
lần lượt là số vòng của cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy. Điện trở thuần của cuộn sơ cấp
mimetex.cgi
, điện trở thuần của cuộn thứ cấp
mimetex.cgi
. Xem mạch từ là khép kín và hao phí do dòng fuco không đáng kể. Cuộn dây sơ cấp được mắc vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng
mimetex.cgi
.
a. Xác định điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp khi nó để hở
b. Xác định điện áp hiệu dụng trên hai đầu điện trở thuần
mimetex.cgi
khi điện trở này mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp.
 
Top Bottom