xin lỗi. bài này mới khó

T

thandongtoanviet25

Bài này cũng dễ ra phết mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
x^2+x+1=(x^2+1/2*x)+(1/2*x+1/4)+3/4=x(x+1/2)+1/2(x+1/2)+3/4=(x+1/2)(x+1/2)+3/4=(x+1/2)^2+3/4
(x+1/2)^2\geq0\forallx (dau = xay ra \Leftrightarrow x=-1/2)
(x+1/2)+3/4\geq3/4\forallx (dau = xay ra \Leftrightarrow x=-1/2)
\Rightarrow\Rightarrow Phương trình vô nghiệm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-( Dễ quá cơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơ!!!!!!!!!!
 
T

thatki3m_kut3

[TEX]x^2+x+1=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq\frac{3}{4}[/TEX]
Vậy [TEX]x^2+x+1>0[/TEX].
\RightarrowNó ko có nghiệm
 
Last edited by a moderator:
L

lamhaisonbd

noi chung các bạn giải sao cho mọi ng đều hỉu chứ giải cái kiểu mà chỉ có mình với vài ng hỉu thì cũng như ko
 
B

beconvaolop

Mình ko hiểu lắm,bạn trình bày hẳn ra đi................................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

namlun1702

mình giải cái này ko chắc đúng mà nếu thấy hợp lí thì cứ thanks nha:eek:
Th1: x>0
ta có: x^2\geq0\forallx\Rightarrow x^2+x+1>0\Rightarrow đa thức này vô nghiệm
Th2: x<0
ta có:
x^2+x+1=x(x+1)+1
mà x<0\Rightarrowx(x+1)\geq0(vì tích của hai số âm luôn lớn hơn 0)
\Rightarrowx(x+1)+1>0\Rightarrowđa thức này vô nghiệm
 
Top Bottom