xin hỏi

C

chugacontn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một quần thể cây đậu hà lan, gen quy định màu hoa chỉ có hai loại alen: alen A quy định màu hoa đỏ, alen a quy định màu hoa trắng. Cây hoa đỏ có KG AA và Aa, cây hoa màu trắng có KG aa. Giả sử, quần thể đậu có 1000 cây với 500 cây có KG AA, 200 cây có kiểu gen Aa và 300 cây có kiểu gen aa. Hỏi :

a/ tần số alen A trong quần thể cây đậu hà lan trên là:
A. 0,4 B. 0,6 C. 0,35 D. 0,5

b/tần số alen a trong quần thể cây đậu hà lan trên là:
A. 0,4 B. 0,6 C. 0,35 D. 0,5

C/tần số kiểu gen AA, Aa và aa trong quần thể lần lượt là:
A. 0,5 : 0,3 : 0,2 B. 0,4 : 0,2 : 0,4 C. 0,4 : 0,4 : 0,2 D. 0,5 : 0,2 : 0,3
 
R

rocky000

a.tan so gen A là 0,6.Lấy (500+(200/2))/1000 la ra
b.tương tự đáp án là 0,4
c.chọnD
 
C

caothuyt2

Cấu trúc của quần thể trên như sau :
0,5 AA : 0,2 Aa : 0,3 aa
a/ Tần số của alen A =[tex]0,5+\frac{0,2}{2}=0,6[/tex] --> Chọn B
b/ Tần số của alen a =[tex]0,3+\frac{0,2}{2}=0,4[/tex] hoặc =1-0,6
--> Chọn A
c/ Chọn D
 
Top Bottom