Toán 7 xin hãy giúp mình

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trên quãng đường từ A đến B có độ dài 300km. một ô tô đi với vận tốc 50km/h, cùng lúc khởi hành có một xe máy đi từ B tới A với vận tốcc 40km/h. C là điểm chính giữa của A và B. Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì xe máy cách ô tô khoảng 2 lần khoảng cách từ ô tô đến C
2, một ô tô dự định từ A đến B với vận tóc 40km/h. sau khi đi đc 1/2 quãng đường thì ô tô tăng tốc lên thành 50km/h do đó ô tô đến B sớm hơn 18 phút. Tính quãng đường AB
3, một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau 15 phút ô tô xuất phát, một xe máy đi từ B tới A với vận tốc 40km/h. Sau 2h ô tô và xe máy gặp nhau.tính quãng đường AB
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
1, trên quãng đường từ A đến B có độ dài 300km. một ô tô đi với vận tốc 50km/h, cùng lúc khởi hành có một xe máy đi từ B tới A với vận tốcc 40km/h. C là điểm chính giữa của A và B. Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì xe máy cách ô tô khoảng 2 lần khoảng cách từ ô tô đến C
2, một ô tô dự định từ A đến B với vận tóc 40km/h. sau khi đi đc 1/2 quãng đường thì ô tô tăng tốc lên thành 50km/h do đó ô tô đến B sớm hơn 18 phút. Tính quãng đường AB
3, một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau 15 phút ô tô xuất phát, một xe máy đi từ B tới A với vận tốc 40km/h. Sau 2h ô tô và xe máy gặp nhau.tính quãng đường AB
1. ta có: AB=300 km => AC=CB=150 km
gọi quãng đường ô tô và xe máy đã đi được lần lượt là S1; S2 (km)
gọi thời gian cần tìm là t (t >0)
gọi vận tốc của ô tô và xe máy lần lượt là V1 và V2 (km/h)
gọi a là khoảng cách từ C đến ô tô và xe máy sau khi đi
trong cùng 1 thời gian, quãng đường và vận tốc là 2 đại lượng TLN. AD TC, ta có:
[tex]\frac{S1}{V1}=\frac{S2}{V2}=t[/tex] mà S1= 150-a; S2=150-2a; V1=50; V2=40
=> t=[tex]\frac{150-a}{50}=\frac{150-2a}{40}=> \frac{300-2a}{100}=\frac{150-2a}{40}=\frac{150}{60}=2,5[/tex]
vậy....
2.gọi quãng đường AB là a (km)
=> thời gian dự định là: [tex]\frac{a}{40}[/tex]
thời gian ô tô đi 1/2 quãng đường là: [tex]\frac{\frac{1}{2}a}{40}=\frac{a}{80}[/tex]
thời gian ô tô đi 1/2 quãng đường sau là: [tex]\frac{\frac{1}{2}a}{50}=\frac{a}{100}[/tex]
thời gian hiện thực ô tô đi là: [tex]\frac{a}{80}+\frac{a}{100}=\frac{9a}{400}[/tex]
theo bài ra, ta có: [tex]\frac{a}{40}-\frac{9a}{400}=\frac{3}{10} => \frac{a}{400}=\frac{3}{10} => 10a=1200 => a=120[/tex]
vậy....
3. ô tô đi từ A đến B sau 15p được: [tex]50.\frac{1}{4}=1,25[/tex] (km)
sau 2h, ô tô đi từ A đến B được: 50.2=100 (km)
sau 2h, xe máy đi từ A đến B được: 40.2=80 (km)
=> quãng đường AB là: 100+80+1,25=181,25 km
vậy...
 
Top Bottom