xin hãy giải chi tiết

T

tiger3323551

có ai có đáp án khác không ...........................................................
 
B

bolide93

mình ra bằng 0
BẠn cứ nhân liên hợp ở tử rồi sẽ triệt tiêu được (x+1) ở mẫu sau đó thay x=-1 vào :)
 
T

tiger3323551

cậu nhầm rồi nhân liên hợp mẫu vẫn ra 0 dưới bất kì hình thức nào bài này sẽ ra vô cung nhưng ko biêt trừ vô cùng hay công vô cung 1 số ý kiến cho rằng bài này ra + vô cùng nhưng theo mình ra trừ vô cùng
 
N

ngomaithuy93

Uh , mình quên chưa bỏ x+1 ở tử
[TEX] = lim\frac{x^2-1-x^2-3x-2}{(x+1)(\sqrt[]{x^2-1}-\sqrt[]{x^2+3x+2})}[/TEX]
[TEX]= lim \frac{-3}{\sqrt[]{x^2-1}-\sqrt[]{x^2+3x+2}}[/TEX]
= âm vô cùng
Còn chưa biết cái mẫu âm/dương ra làm sao mà! Làm sao ra âm vô cùng đc! :)|
T giải kiểu này, hơi phản lí thuyết 1 tẹo! :D
[TEX] \lim_{x\to-1}\frac{\sqrt{x^2-1}+\sqrt{x^2+3x+2}}{x+1}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to-1}\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{x+2}}{\sqrt{x+1}}[/TEX]
[TEX] = +\infty[/TEX]
 
T

tiger3323551

chán quá không có 1 đáp án chính xác chắc tôi từ bỏ toán học mất ko nghiên cứu xâu nữa chán
 
Top Bottom