Xin giúp mình 1 số bài tập

J

jaycole

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) X + NaOH = Y. Y + O2(xt) = Z. Z + NaOH(CaO, t0) = C2H6
Hỏi x là chất nào, biết X: C4H8O2 ( là este), tìm CTCT
2) Cho a(g) Co2 + ddCa(OH)2 tạo b(g) kết tủa, và khối lượng dd giảm c(g). Cho mình hỏi KL dd giảm đó là cái gi`?
3) Tại một nhà may rượu, người ta dùng mùn cưa để sx rượu. Tính KL mùn cưa chứa 50% xenlulozo cần để sx 200l dd rượu 40 độ, biết KL riêng của rượu là 0,8g/ml và hiệu xuất cả quá trình là 70%.
Các bạn giúp mình nha, xin cảm ơn trước!!!!!!
 
P

pttd

1) X + NaOH = Y. Y + O2(xt) = Z. Z + NaOH(CaO, t0) = C2H6
Hỏi x là chất nào, biết X: C4H8O2 ( là este), tìm CTCT
2) Cho a(g) Co2 + ddCa(OH)2 tạo b(g) kết tủa, và khối lượng dd giảm c(g). Cho mình hỏi KL dd giảm đó là cái gi`?
3) Tại một nhà may rượu, người ta dùng mùn cưa để sx rượu. Tính KL mùn cưa chứa 50% xenlulozo cần để sx 200l dd rượu 40 độ, biết KL riêng của rượu là 0,8g/ml và hiệu xuất cả quá trình là 70%.
Các bạn giúp mình nha, xin cảm ơn trước!!!!!!

1/ CTCT của X là: [TEX]n-HCOOC_3H_7[/TEX]
các phản ứng:
[TEX]CH_3COOC_2H_5+NaOH---------> HCOONa+C_3H_7OH(Y)[/TEX]
[TEX]C_3H_7OH+O_2-----(xt)----> C_2H_5COOH(Z)+H_2O[/TEX]
[TEX]C_2H_5COOH+NaOH---(CaO,t*)-----> C_2H_6+Na_2CO_3[/TEX]
2/
[TEX] m_{dd.giam}= m_{ket.tua}-m_{CO_2}[/TEX]
3/
200l dd rượu có 80l = 80000ml rượu nguyên chất
[TEX]=> m_{ruou.nguyen.chat.ly.thuyet}=V.D=80000.0,8=64000(g)=64kg[/TEX]
[TEX](C_6H_{10}O_5)_n------> nC_6H_{12}O_6--------->2nC_2H_5OH[/TEX]
162n(kg)----------------------------------------------------->92n (kg)
x(kg)-----------------------------------------------------------> 64(kg)

x=112,7(kg)
[TEX]=> m_{xenlulo.thuc.te}=162(kg)[/TEX]

[TEX]=> m_{mun.cua}=322(kg)[/TEX]
 
Top Bottom