Xin giúp dỡ giùm mình cái mọi người!!!

N

nhomhocpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong một ống phát tia X, tốc độ của electron khi thoát ra khỏi CATOT là 5.107 m/s . Biết hiệu điện thế giữa hai cực của ống là 13,86kV. Cho khối lượng của electron là 9,1.10-31 kg. Bước sóng nhỏ nhất trong chùm tia X mà ống phát ra là
A. 0,89 ángstron
B. 0,59 angstron
C. 1,75 angstron
D. 0,45 angstron


Câu 2: Mạch điện XC gồm hai cuộn dây mắc nối tiếp. Cuộn dây thứ nhất có điện trở 60Ω và độ tự cảm 0, 25H. Cuộn dây thứ hai có độ tự cảm L và điện trở 100Ω. Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có giá trị hiệu dụng 200V và tần số 50Hz. Biết tổng trở của mạch bằng tổng trở của hai cuộn dây cộng lại ( Z =Z1 + Z2). Độ tự cảm của cuộn dây thứ hai bằng
A. 0,21H B. 0,15H C. 0,42H D. 0,51H
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


Câu 3 Một máy biến áp với cuộn sơ cấp có 200 vòng dây, cuộn thứ cấp có 50 vòng dây. Cuộn thứ cấp có điện áp hiệu dụng 50V và có công suất là 200W, hệ số công suất ở cuộn thứ cấp là 0,8; coi hệ số công sất của cuộn sơ cấp bằng 1. Biết hiệu suất của máy biến áp là 98%. Tìm cường độ dòng điện trong cuộn sơ cấp?
A. 1,02A B. 1,28A C. 5,00A D. 1,25A


Câu 4: Vật nặng có khối lượng m = 400g dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng theo phương trình x = 8cos(5πt – π/3)(cm;s). Chọ trục tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. Khi vật đi được quãng đường 6cm từ thời điểm ban đầu thì lực đàn hồi của lò xo có độ lớn là
A. 4N B. 6N C. 2N D. 10N




Câu 42: Hai lò xo 1 và 2 có độ cứng lần lượt là 60N/m và 40N/m nối với nhau để được một lò xo có chiều dài bằng tổng chiều dài của hai lò xo rồi nối với vật có khối lượng 500g ( lò xo hai nối với vật, lò xo một nối với điểm cố định) và được đặt nằm trên mặt phẳng ngang nhẵn. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ để vật dao động điều hòa. Trong quá trình vật dao động, năng lượng dao động của vật và lò xo một bị nén một đoạn cực đại là
A. 19,2mJ; 1,6cm B. 1,92mJ; 1,6cm C. 19,2mJ; 2,4cm D. 2,19mJ; 2,4cm
 
A

acsimet_91

Câu 1: Trong một ống phát tia X, tốc độ của electron khi thoát ra khỏi CATOT là 5.107 m/s . Biết hiệu điện thế giữa hai cực của ống là 13,86kV. Cho khối lượng của electron là 9,1.10-31 kg. Bước sóng nhỏ nhất trong chùm tia X mà ống phát ra là
A. 0,89 ángstron
B. 0,59 angstron
C. 1,75 angstron
D. 0,45 angstron

[TEX]\frac{hc}{\lambda}=\frac{1}{2}mv^2 + U.e \Rightarrow \lambda=0,59 (A^o}[/TEX]
Câu 2: Mạch điện XC gồm hai cuộn dây mắc nối tiếp. Cuộn dây thứ nhất có điện trở 60Ω và độ tự cảm 0, 25H. Cuộn dây thứ hai có độ tự cảm L và điện trở 100Ω. Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có giá trị hiệu dụng 200V và tần số 50Hz. Biết tổng trở của mạch bằng tổng trở của hai cuộn dây cộng lại ( Z =Z1 + Z2). Độ tự cảm của cuộn dây thứ hai bằng
A. 0,21H B. 0,15H C. 0,42H D. 0,51H

[TEX]Z_{L_1}=25.\pi ; Z_{L_2}=L_2[/TEX]

[TEX]Z=Z_1 + Z_2 \Rightarrow \frac{Z_{L_1}}{R_1}=\frac{Z_{L_2}}{R_2} \Rightarrow Z_{L_2}=\frac{125.\pi}{3} \Rightarrow L_2=\frac{5}{12}=0,42[/TEX]

Câu 3 Một máy biến áp với cuộn sơ cấp có 200 vòng dây, cuộn thứ cấp có 50 vòng dây. Cuộn thứ cấp có điện áp hiệu dụng 50V và có công suất là 200W, hệ số công suất ở cuộn thứ cấp là 0,8; coi hệ số công sất của cuộn sơ cấp bằng 1. Biết hiệu suất của máy biến áp là 98%. Tìm cường độ dòng điện trong cuộn sơ cấp?
A. 1,02A B. 1,28A C. 5,00A D. 1,25A
[TEX]P_1=\frac{P_2}{0,98}=\frac{10^4}{49}[/TEX]

[TEX]U_1=\frac{200}{50}.U_2=200[/TEX]

[TEX]I_1=\frac{P_1}{U_1}=1,02[/TEX]

Câu 4: Vật nặng có khối lượng m = 400g dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng theo phương trình x = 8cos(5πt – π/3)(cm;s). Chọ trục tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. Khi vật đi được quãng đường 6cm từ thời điểm ban đầu thì lực đàn hồi của lò xo có độ lớn là
A. 4N B. 6N C. 2N D. 10N

[TEX]w=\sqrt{\frac{k}{m}} \Rightarrow k=100[/TEX]

[TEX]\Delta l =\frac{mg}{K}=0,04 (m)[/TEX]

Khi vâtj đi được 6cm thì [TEX]x=6[/TEX]

\Rightarrow [TEX]F=k.(0,04 + 0,06)=10 (N)[/TEX]
Câu 42: Hai lò xo 1 và 2 có độ cứng lần lượt là 60N/m và 40N/m nối với nhau để được một lò xo có chiều dài bằng tổng chiều dài của hai lò xo rồi nối với vật có khối lượng 500g ( lò xo hai nối với vật, lò xo một nối với điểm cố định) và được đặt nằm trên mặt phẳng ngang nhẵn. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ để vật dao động điều hòa. Trong quá trình vật dao động, năng lượng dao động của vật và lò xo một bị nén một đoạn cực đại là
A. 19,2mJ; 1,6cm B. 1,92mJ; 1,6cm C. 19,2mJ; 2,4cm D. 2,19mJ; 2,4cm

[TEX]k=\frac{k_1.k_2}{k_1+k_2}}=24[/TEX]

[TEX]E=\frac{1}{2}.k.A^2=0,0192 (J)[/TEX]

bài này là mp nằm ngang thì tất nhiên là phải nén 1 đoạn cực đại là 4cm chứ nhỉ?
=============================================================
 
Top Bottom