Xin giải đáp giúp mình 2 câu về chương điện

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Một động cơ không đồng bộ ba pha mắc hình sao vào mạng điện ba pha có điện áp dây bằng 380V,động cơ có công suất cơ học bằng 4Kw, hiệu suất của động cơ là 80% và có hệ số công suất =0,8.Cường độ dòng điện qua mỗi cuộn dây trong động cơ là
A.7,6 B.9,5 C.28,4 D.5,5

Câu 2:Cho AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB nối tiếp.Đoạn mạch AM gồm cuộn cảm thuần mắc nối tiếp với 1 điện trở R1=60(ôm),mạch MB gồm một điện trở thuần R2 mắc nối tiếp một hộp kín chứa 1 trong 2 phần tử :cuộn cảm thuần hoặc tụ điện. Khi đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 110V thì điện áp trên đoạn AM và MB lần lượt là 50V và 60 V.Giá trị của R2 và phần tử trong hộp kín:
A.R=50,cuộn cảm B.R=50,tụ điện C.R=72,tụ điện D.R=72,cuộn cảm

Mong mọi người giải chi tiết cho mình.Mình xin cảm ơn!:):):)
 
T

thesun18

Ta có:[TEX]U={U}_{AM}+{U}_{MB}[/TEX]\Rightarrow U_AM thẳng hàng U-MB\Rightarrow x:cuộn cảm thuần
[TEX]\frac{{U}_{AM}}{{U}_{MB}}=\frac{R1}{R2}\rightarrow R2=72,X:CUON CAM[/TEX]
\RightarrowD
 
P

phonglinhcee

Câu1:Một động cơ không đồng bộ ba pha mắc hình sao vào mạng điện ba pha có điện áp dây bằng 380V,động cơ có công suất cơ học bằng 4Kw, hiệu suất của động cơ là 80% và có hệ số công suất =0,8.Cường độ dòng điện qua mỗi cuộn dây trong động cơ là
A.7,6 B.9,5 C.28,4 D.5,5

Công suất cơ học = Công suất có ích = 4kW
\Rightarrow Công suất thực tế = [tex]\frac{4kW}{0,8}[/tex] = 5kW

I = [tex]\frac{P}{U cos\varphi}[/tex] = [tex]\frac{\frac{5.10^3}{3}}{\frac{380}{\sqrt{3}} . 0,8}[/tex] = 28,48 (A)
 
S

shawinding

Bạn ơi câu 1 đáp án là B.9,5A. Bạn xem lại nha!
Mình cũng có hướng giải như bạn nhưng đáp án lại là B
 
P

phonglinhcee

T________T
Uh uh, đúng rồi, câu đó đáp án là 9,5A đấy. Cách làm của mình đúng nhưng lúc ấn máy tính lại sai T_____T
 
Top Bottom