Vật lí 9 Xin giải đáp công thức vật lý P

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
21
30
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mn, hiện tại mình đang khá bối rối khi không biết công thức này dùng để tính cái gì trong vật lý: P[math]P_{ng} = \frac {A_{ng}} t = E*I[/math] = Ang/t = E*I.
Nó có phải là công thức tính dòng điện 1 chiều không ạ? Vì mình thấy công thức tính dòng điện 1 chiều trên Google nó khác với công thức này ạ!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chào mn, hiện tại mình đang khá bối rối khi không biết công thức này dùng để tính cái gì trong vật lý: P[math]P_{ng} = \frac {A_{ng}} t = E*I[/math] = Ang/t = E*I.
Nó có phải là công thức tính dòng điện 1 chiều không ạ? Vì mình thấy công thức tính dòng điện 1 chiều trên Google nó khác với công thức này ạ!
JuminaPhamNó là công thức để tính công suất của nguồn điện hoạt động như thế nào
Còn tính dòng điện 1 chiều ý bạn là sao nhỉ? Cường độ dòng điện 1 chiều hay sao?

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
21
30
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
Nó là công thức để tính công suất của nguồn điện hoạt động như thế nào
Còn tính dòng điện 1 chiều ý bạn là sao nhỉ? Cường độ dòng điện 1 chiều hay sao?

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìÀ, vì mình thấy trong 1 tài liệu trên Google, họ ghi là "Công thức tính công suất dòng điện 1 chiều" như trên. Nên mình thấy khó hiểu! Vì mình nhớ công thức tính công suất điện là: P = A/t = U*I.
P/s: mình ra trường khá lâu rồi, nhưng vì một vài vấn đề trong công việc nên cần tìm hiểu lại mấy công thức điện!
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
À, vì mình thấy trong 1 tài liệu trên Google, họ ghi là "Công thức tính công suất dòng điện 1 chiều" như trên. Nên mình thấy khó hiểu! Vì mình nhớ công thức tính công suất điện là: P = A/t = U*I.
P/s: mình ra trường khá lâu rồi, nhưng vì một vài vấn đề trong công việc nên cần tìm hiểu lại mấy công thức điện!
JuminaPhamVâng đúng rồi ấy ạ, thì đó là công thức tính công suất cả mạch, còn này là tính công suất nguồn điện. Thật ra nó cũng như nhau nhưng vì kí hiệu khác thôi ạ
 
  • Love
Reactions: JuminaPham
Top Bottom