Xin giải đáp bttl thầy lê phương khoá kit 1 2014

C

charon96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đang học khoá học KIT của thầy Lê Bá Trần Phương 2014 thì giải đáp giúp mình chỗ này, mình không hiểu. Hì, giờ mình đang học lại các chuyên đề. Chuyên đề "Hàm số", "Các bài toán cơ bản về cực trị hàm bậc ba" (Phần 2), bài số 4 như sau:
Cho: y=([tex]m^2[/tex]+1)[tex]X^3[/tex] -3([tex]m^2[/tex] +1)X. Tìm m để tung độ điểm cực tiểu của đồ thị hàm số đạt giá trị nhỏ nhất.
Sau khi biến đổi sẽ được điểm cực tiểu là (1; -2[tex]m^2[/tex] -2). yct =-2([tex]m^2[/tex]+1)\leq-2. Cái này không có min đúng không ạ?
Trong đáp án thầy cho thì yct \geq-2 \Leftrightarrowm=0
Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Mình đang học các chuyên đề của thầy nhưng trong quá trình học cũng có nhiều vướng mắc. :D PS: lực học của mình "nhàm nhàm" nên hỏi câu nào ngớ ngẩn thì nhiệt tình giúp đỡ nhá.
 
H

hocmai.toanhoc

Ai đang học khoá học KIT của thầy Lê Bá Trần Phương 2014 thì giải đáp giúp mình chỗ này, mình không hiểu. Hì, giờ mình đang học lại các chuyên đề. Chuyên đề "Hàm số", "Các bài toán cơ bản về cực trị hàm bậc ba" (Phần 2), bài số 4 như sau:
Cho: y=([tex]m^2[/tex]+1)[tex]X^3[/tex] -3([tex]m^2[/tex] +1)X. Tìm m để tung độ điểm cực tiểu của đồ thị hàm số đạt giá trị nhỏ nhất.
Sau khi biến đổi sẽ được điểm cực tiểu là (1; -2[tex]m^2[/tex] -2). yct =-2([tex]m^2[/tex]+1)\leq-2. Cái này không có min đúng không ạ?
Trong đáp án thầy cho thì yct \geq-2 \Leftrightarrowm=0
Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Mình đang học các chuyên đề của thầy nhưng trong quá trình học cũng có nhiều vướng mắc. :D PS: lực học của mình "nhàm nhàm" nên hỏi câu nào ngớ ngẩn thì nhiệt tình giúp đỡ nhá.

Ở đây thầy có đánh giá nhầm dấu em nhé! Nếu là tìm GTNN có lẽ là yêu cầu với điểm y_{CĐ}. Tks em! Anh sẽ sửa sớm trong file BTTL và ĐABTTL.
 
Top Bottom