xin gai giup toi bai nay

3

3680136

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy 5(l) HH X cần vừa đủ 18 l) O2 cùng điều kiện
A) XD CT 2 Anken
B) Hidrat hoá 1 thể tích thích hợp thu được Y trong Y cos m Ancol bậc 1 : m Ancol bậc 2 = 28: 15 . tính phàn trăm khối lượng các chất trong y
 
L

lan_anh_2011

mình quên mất công thức tổng quát rồi bạn viết công thức tổng quát ra đc không?
 
G

girlbuon10594

HH X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy 5(l) HH X cần vừa đủ 18 l) O2 cùng điều kiện
A) XD CT 2 Anken
B) Hidrat hoá 1 thể tích thích hợp thu được Y trong Y cos m Ancol bậc 1 : m Ancol bậc 2 = 28: 15 . tính phàn trăm khối lượng các chất trong y


Gọi CT 2 anken cần tìm có dạng [TEX]C_nH_{2n} [/TEX]
[TEX]C_nH_{2n}+\frac{3n}{2}O_2 \to nCO_2+nH_2O[/TEX]
\Rightarrow [TEX]18=\frac{15n}{2}[/TEX] (vì tỉ lệ về thể tích cũng chính là tỉ lệ về số mol)
\Rightarrow [TEX]n=2,4[/TEX]
\Rightarrow 2 anken là [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_6[/TEX]

P/S: n đây là n trung bình (số nguyên tử C trung bình)
Câu b không hiểu ý:((
 
H

hokthoi

b/
%ancol bậc 1={ m ancol bậc 1*100}/{m ancol bậc 1 +m ancol bậc 2} (1)
mà m ancol bậc 1:m ancol bậc 2 =28:15 =>m ancol bậc 2=15/28*m ancol bậc 1 (2)
thế (2) vào (1)=>..........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom