Xin cô giải giúp em bài này

P

phuclun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho H2S lội chậm qua dd X gồm [TEX]FeCl\nolimits_3[/TEX], [TEX]AlCl\nolimits_3[/TEX], [TEX]NH\nolimits_4Cl[/TEX] và [TEX]CuCl\nolimits_2[/TEX] thì đc kết tủa Y và dd Z. dd Z có:
Cô giải thích giùm em đáp án là :[TEX]Fe\nolimits^{2+}[/TEX], [TEX]H\nolimits^+[/TEX] , [TEX]Cl\nolimits^-[/TEX],[TEX] Al\nolimits^{3+}[/TEX], [TEX]NH\nolimits_4^+[/TEX], [TEX]H\nolimits_2S[/TEX]

2. Lấy 28 gam [TEX]Fe\nolimits_2O\nolimits_3[/TEX] nung nóng rồi dẫn khí CO vào, sau 1 thời gian ta thu đc m gam rắn X và khí Y. Lấy m gam rắn X cho vào dd[TEX] H\nolimits_2SO\nolimits_4[/TEX] đặc nóng dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 13,44 lít khí (dktc) khí có mùi hắc. Tính giá trị m.

3. Trộn 50 gam dd [TEX]Ba(OH)\nolimits_2[/TEX] 5,13% với 20ml dd [TEX]H\nolimits_3PO\nolimits^4[/TEX] 0,5M thu dc m gam muối khan. Giá trị m là?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Cu2+ + H2S --> CuS + H+
Vậy dung dịch có các ion như đáp án của em.
Bài 2. Nhận thấy Fe2O3 + CO--> Rắn + CO2 phản ứng này có e1
Phản ứng 2 rắn + H2SO4--> SO2 + Fe+3 phản ứng này có e2
Thấy e1 = e2
ne1 = 2nCO
ne2 = 2nSO2 --> nCO = 0,6 mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng -->m
Bài 3. Dựa vào tỉ lện số mol H3PO4 và số mol Ba(OH)2--> Tạo thành muối nào
2H3PO4 + Ba(OH)2 ---> Ba(H2PO4)2 + 2H2O
H3PO4 + Ba(OH)2 ---> BaHPO4 + 2H2O
2H3PO4 + 3Ba(OH)2 ---> Ba3(PO4)2 + 6H2O

Ta có số mol Ba(OH)2 là 0,015 mol
Số mol H3PO4 là 0,01 mol
Tỉ lện Ba(OH)2 : H3PO4 = 1,5: 1--> Thu được Ba3(PO4)2
Em làm nốt nhé
 
Top Bottom