xin các chuyên gia giúp mik câu này

R

rinnegan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nếu mak có dễ wa thì cũng đừng nói mik học ***:

cho hỗm hợp A gồm Fe, FexOy bằng 16,16g tác dụng vs HCl 1,12 M, thu dc 0896 lít H2 ở ĐKTC và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng vs NaOH dư thu dc 1 chất kết tuảnung trong ĐK coa không khí sinh ra 17,3 g 1 chất rắn là C( ko fai cacbon đâu nhaz). Tìm công thức FexOy
 
J

johannmendel

ko được nhận ***

n Fe = n H2 = 0,04 mol =>%m Fe =

=> % Fe2O3 = 86,14%

n Fe2O3 = 0,11 mol

m Fe( trong Fe2O3) = m Fe + m Fe( trong oxit) =>mFe(trong oxit) = 0,11.2.56-56.0,04 = 10,08 g

=>n Fe( trong oxit) = 0,18 mol

=>m O(trong oxit) = 16,16 – 56.0,04 – 56.0,18 = 3,84

=> n O(trong oxit) = 0,24 mol

n Fe( trong oxit) : n O( trong oxit) = 0,18:0,24 = 3:4
 
Top Bottom