Xin các bạn hướng dẫn cách cân bằng pt tổng quát (theo x, y là chỉ số)

S

smileandhappy1995

ta có
chất khử nhường e
[TEX]xFe^{3+} [/TEX]+ (3x-2y) ---> [TEX]Fe^{\frac{+2y}{x}[/TEX]
chất oxh thu e
[TEX]H_2 ---> H^{+} +2e[/TEX]

\Rightarrow xFe2O3 +(3x-2y)H2 ---> 2FexOy + (3x-2y) H2O
 
Q

quangltm

ta có
chất khử nhường e
[TEX]xFe^{3+} [/TEX]+ (3x-2y) ---> [TEX]Fe^{\frac{+2y}{x}[/TEX]
chất oxh thu e
[TEX]H_2 ---> H^{+} +2e[/TEX]

\Rightarrow xFe2O3 +(3x-2y)H2 ---> 2FexOy + (3x-2y) H2O
Em mới lớp 8 nên làm theo Phương Pháp đại số
Đặt:
[TEX]AFe_2O_3+BH_2 \rightarrow CFe_xO_y+DH_2O [/TEX]
Fe: 2B=xC
O : 3A=yC+D
H : 2B=2D => B=D
Thay C=2 =>... ra kết quả như trên
Thế cũng được nhỉ :p
 
A

acidnitric_hno3

Em mới lớp 8 nên làm theo Phương Pháp đại số
Đặt:
[TEX]AFe_2O_3+BH_2 \rightarrow CFe_xO_y+DH_2O [/TEX]
Fe: 2B=xC
O : 3A=yC+D
H : 2B=2D => B=D
Thay C=2 =>... ra kết quả như trên
Thế cũng được nhỉ :p
Đó là cách hay, nhiều PT phản ứng khó khi lên cấp 3 cũng phải đặt ẩn và giải nữa chứ không chỉ đơn thuần là bảo toàn e đâu em ạ!
 
B

beconlovethy

cân bằng theo số ô xi hoá là đơn giản nhất
..............................................................
 
Top Bottom