xin các bạn giúp tính số loại kiểu gen dị hợp

T

thuyan9i

cái này có công thức bạn ạ
Mà bài này đã được hỏi nhiều ở 4rum rồi bạn nên seach xem lại nhé
ct là mn(mn-1)/2
vậy đáp án là 5.4(5.4-1)/2=190
 
K

khanhchauquyen

cảm ơn bạn! nhưng bạn giải vậy là sai rồi vì bài này hỏi số loại kiểu gen dị hợp chứ không phải hỏi tổng số loại kiểu gen.
 
K

khanhchauquyen

mình xin lỗi! mình nhìn lộn, cảm ơn bạn! cho mình hỏi tại sao công thức đó trừ 1 nghĩa là sao?
 
T

thuyan9i

mình xin lỗi! mình nhìn lộn, cảm ơn bạn! cho mình hỏi tại sao công thức đó trừ 1 nghĩa là sao?

Bản chất của công thức dựa vào công thức của tổ hợp chỉnh hợp
[TEX]A_n^k =\frac{n!}{n-k!}[/TEX]
chọn k alen từ n alen nếu bạn lùi đi bạn sẽ ra ct ở trên còn tại sao liên kết hoàn toàn thì = m.n thì phải dựa vào biến cố độc lập :) nói chung liên quan xác suất khá nhiều
mà tớ nói theo ý tờ hiểu vậy thôi
 
Top Bottom