Xin các bạn giúp đỡ

  • Thread starter duongnd.thanglong11a11
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,103

D

duongnd.thanglong11a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 100 ml KOH 1M tác dụng 100 ml HCl thu được dung dịch chứa 6,525 gam chất tan .Nồng độ mol/l HCl là:
A.0,25M B.0,5M C.0.75M D.1M
Bài 2: Một dung dịch chứa 0,1 mol Na+ , 0,1 mol Ca2+ , 0,1 mol Cl - , 0,2 mol HCO3- . Hỏi nung nóng cô cạn (ở nhiệt độ chưa bị phân huỷ) thu được bao nhiêu gam muối?
A.24,5 g B.32,5 C.15,65 D.20.56
Cám ơn đã giúp đỡ!
 
H

huong_dung

Bài 1: Cho 100 ml KOH 1M tác dụng 100 ml HCl thu được dung dịch chứa 6,525 gam chất tan .Nồng độ mol/l HCl là:
A.0,25M B.0,5M C.0.75M D.1M
!

Gọi [TEX]C_M[/TEX]của [TEX]HCl [/TEX]là x
Nếu x\geq1
[TEX]m_{chat tan} = 0,1*74,5 + (0,1*x-0,1)*36,5 > 7,45[/TEX]
Mà theo đề ra khối lượng chất ta thu được là 6,525<7,45 nên x<1
[TEX](0,1-0,1*x)*56 + 74,5*x*0,1 = 6,525[/TEX]
[TEX]x = 0,5M[/TEX]

Bài 2: Một dung dịch chứa 0,1 mol Na+ , 0,1 mol Ca2+ , 0,1 mol Cl - , 0,2 mol HCO3- . Hỏi nung nóng cô cạn (ở nhiệt độ chưa bị phân huỷ) thu được bao nhiêu gam muối?
A.24,5 g B.32,5 C.15,65 D.20.56
Không hiểu lắm
Nếu chưa cái gì bị phân hủy thì
[TEX]m = 01*23+0,1*40+0,1*35,5+0,2*61 =22,05[/TEX]
Ko có đáp đâu trùng
 
D

doanhuucong

Bài 2: Một dung dịch chứa 0,1 mol Na+ , 0,1 mol Ca2+ , 0,1 mol Cl - , 0,2 mol HCO3- . Hỏi nung nóng cô cạn (ở nhiệt độ chưa bị phân huỷ) thu được bao nhiêu gam muối?
A.24,5 g B.32,5 C.15,65 D.20.56

đáp án bài này là 15.85g bạn à
giải thế này nè: khi đun nóng thì ion 2HCO3- ==>CO2+H20+CO32-
khối lượng muối phải trừ đi khối lượng CO2 va H20 bạn thử tính lại xem
 
H

hoangyen11b

Bài 1: Cho 100 ml KOH 1M tác dụng 100 ml HCl thu được dung dịch chứa 6,525 gam chất tan .Nồng độ mol/l HCl là:
A.0,25M B.0,5M C.0.75M D.1M
Bài 2: Một dung dịch chứa 0,1 mol Na+ , 0,1 mol Ca2+ , 0,1 mol Cl - , 0,2 mol HCO3- . Hỏi nung nóng cô cạn (ở nhiệt độ chưa bị phân huỷ) thu được bao nhiêu gam muối?
A.24,5 g B.32,5 C.15,85 D.20.56
Cám ơn đã giúp đỡ!

KOH + HCl--> KCl+ H2O
pu x_____x_____x
dư 0.1-x________x
ta có mchất tan= 74.5x+56(0.1-x)=6.525
dc x=0.05 mol
nên CM=0.5M
2)

2HCO3- ---(t)---> CO2 + H2O + (CO3)2-
0.2______________________0.1
nên mmuối=23*0.1+40*0.1+35.5*0.1+0.1*60=15.85

chỗ sai mình ghi lại = mực đỏ đó
 
Top Bottom