Xin các bạn giải cho mình bài tập hóa này

Status
Không mở trả lời sau này.
L

le_congtu9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài tập trong đề cương ôn thi của mình
Cho 1,03 g muối natri halogenua (A) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân hủy hoàn toàn cho 1,08 g bạc. Xác định tên của muối A
 
D

duynhan1

đây là bài tập trong đề cương ôn thi của mình
Cho 1,03 g muối natri halogenua (A) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân hủy hoàn toàn cho 1,08 g bạc. Xác định tên của muối A

[TEX]n_{Ag} =0,01(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{AgNO_3pu}= 0,01 (mol)[/TEX]

SUy ra : số mol của natri halogenua = 0,01(mol)

Khối lượng mol của muối natri halogenua = 103 (g)

Khối lượng mol của halogen : 80(g)

=> Br

Natri halogenua : NaBr
 
N

nancy_lucky14

[TEX]n_{Ag} =0,01(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{AgNO_3pu}= 0,01 (mol)[/TEX]

SUy ra : số mol của natri halogenua = 0,01(mol)

Khối lượng mol của muối natri halogenua = 103 (g)

Khối lượng mol của halogen : 80(g)

=> Br

Natri halogenua : NaBr
bai giai cua ban con qua so sai minh doc chua hieu ban co the giai ki hon duoc ko?:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
B

boc1412

này nhé : (X là halogen nua cần tìm)
NaX - > AgX - > Ag
theo giả thiết số mol Ag =1.08/108 = 0.01
ta thấy cứ 1 mol NaX tạo 1 mol AgX tiếp tục tạo 1 mol Ag nên số mol NaX=số mol Ag =0.01
vậy ta tìm dc khối luọng mol cua NaX là 1.03/0.01 = 103
X + 23 = 103 -> X= 80 -> X là Brom
đc chưa bạn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom