xin các anh chị giúp đỡ

A

angel_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1:

Nguyên tử của nguyên tố R có khối lượng nặng gấp 14 lần nguyên tử hidro. Hãy cho biết

a/ Nguyện tử R là nguyên tố nào?
b/ số p và số e trong nguyên tử là bao nhiêu?

Bài tập 2:

a/ 1 nguyên tử X có tổng số các loại hạt bằng 18
b/ 1 nguyên tử Y có tổng số hạt cơ bản bằng 58 và số khối nhỏ hơn 40
- Hãy xác định các nguyên tử trên
Biết số (A) = (p+n)
Bài tập 3:

Nguyên tử sắt gồm 26 p , 30 n
a/ tính khối lượng e có trong 1 kg sắt
b/ tính khối lượng sắt chứa trong 1 kg e
 
H

huuthuyenrop2

Bài tập 1:

Nguyên tử của nguyên tố R có khối lượng nặng gấp 14 lần nguyên tử hidro. Hãy cho biết

a/ Nguyện tử R là nguyên tố nào?
b/ số p và số e trong nguyên tử là bao nhiêu?

m_R = 14.1 = 14 (dvc)
vậy R là nito.
 
K

khanh1761997

Bài tập 2:

a/ 1 nguyên tử X có tổng số các loại hạt bằng 18
b/ 1 nguyên tử Y có tổng số hạt cơ bản bằng 58 và số khối nhỏ hơn 40
- Hãy xác định các nguyên tử trên
Biết số (A) = (p+n)
Bài tập 3:

Nguyên tử sắt gồm 26 p , 30 n
a/ tính khối lượng e có trong 1 kg sắt
b/ tính khối lượng sắt chứa trong 1 kg e

Bài 2:
a)có $\frac{S}{3,5}$\leqZ\leq$\frac{S}{3}$
=> 5,14\leqZ\leq6 => Z=6 => C
b) làm tương tự
Bài 3:
tìm số mol của Fe
=> số nguyên tử trong 1Kg $Fe=n_Fe*6.02*10^{23}=??$
trong Ntu Fe có 26e lấy (số Ntu trên) x với 26 = (số e trong 1Kg Fe)
rồi cuối cung lấy (số e trong 1Kg Fe)x$9.1*10^{-31}$= kết quả
phân b) làm ngược lại thôi
 
Last edited by a moderator:
L

lehoanhd2000

Bai 1: a,Nguyen tu cua nguyen to R co khoi luong gap 14 lan nguyen tu cua hidro \Rightarrow ntkhoi cua R la 14 dvC\Rightarrow nguyen to do la nito b,Nguyen tu nito co so p = so e =7 :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

longht7865

a)có S3,5ZS3
=> 5,14Z6 => Z=6 => C
b) làm tương tự
Bài 3:
tìm số mol của Fe
=> số nguyên tử trong 1Kg Fe=nFe∗6.02∗1023=??
trong Ntu Fe có 26e lấy (số Ntu trên) x với 26 = (số e trong 1Kg Fe)
rồi cuối cung lấy (số e trong 1Kg Fe)x9.1∗10−31= kết quả
phân b) làm ngược lại thôi
 
N

nhuhao02121999

à đây là hằng số avogadro ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, mình nhầm...... thông củm,,,,,,,,,,,,,,,,,, :eek::eek::eek::eek::eek:
 
N

ndoanh266

Bài tập 1:

Nguyên tử của nguyên tố R có khối lượng nặng gấp 14 lần nguyên tử hidro. Hãy cho biết

a/ Nguyện tử R là nguyên tố nào?
b/ số p và số e trong nguyên tử là bao nhiêu?

a/m_R = 14.1 = 14 (đvC)
Vậy R là nitơ.
b/Xem bảng trang 42 ta thấy Nitơ có số p=14(hạt);NTK=28đvC
=> n=NTK-p
<=>n=28-14=14(hạt)
 
L

long_vu_dn2001

Câu trả lời của mình đây

Bài 1:
a) m_R = 14.1 = 14 (đvC)
- Vậy R là nitơ.
b) Xem bảng trang 42 ta thấy Nitơ có số p = 14 (hạt); NTK = 28 đvC
=> n = NTK - p
<=> n = 28 – 14 = 14 (hạt)
Câu 2:
Bài 2:
a) Có S3,5 Z S3
=> 5,14 Z 6 => Z = 6 => C
b) Làm tương tự
Bài 3:
tìm số mol của Fe
=> số nguyên tử trong 1Kg Fe=nFe∗6.02∗1023 = ?
Trong Nguyên tử Fe có 26e lấy (số Nguyên tử trên) x với 26 = (số e trong 1Kg Fe)
Rồi cuối cung lấy (số e trong 1Kg Fe)x9.1∗10−31= kết quả
phân b) làm ngược lại thôi.
__Nhớ cảm ơn mình nha ;););););)__
 
S

steelheart1809

Bài 2:
a)có $\frac{S}{3,5}$\leqZ\leq$\frac{S}{3}$
=> 5,14\leqZ\leq6 => Z=6 => C
b) làm tương tự
Bài 3:
tìm số mol của Fe
=> số nguyên tử trong 1Kg $Fe=n_Fe*6.02*10^{23}=??$
trong Ntu Fe có 26e lấy (số Ntu trên) x với 26 = (số e trong 1Kg Fe)
rồi cuối cung lấy (số e trong 1Kg Fe)x$9.1*10^{-31}$= kết quả
phân b) làm ngược lại thôi

mấy mem lớp 8 làm sao biết cái này mà đưa vào hả bạn
 
Top Bottom