xin bai tập

L

lamtrang0708

1)một nguồn âm S phát ra sóng âm truyền trong môi trường đẳng hướng.Khi đi từ A->B nằm trên nửa đường thẳng xuất phát từ S thì mức cường độ âm giảm đi 20dB. Cường độ âm tại trung điểm C của AB nhỏ hơn cường độ âm tai A là:
A. 50 lần B. 30,25 lần C 10 lần D 5,5 lần
HD: Hơn nhau 20 db => cường độ âm hơn kém 10^2=100 lần => khoảng cách tới nguồn Lb=10.La . C là trung điểm AB => Lc=5,5La => Cường đô âm tại B nhỏ hơn 5,5^2=30,25 lần cường độ âm tại A
2)A,B nằm trên 2 nửa đường thẳng xuất phát từ O. O là nguồn phát âm, mức cường độ âm tại A là 60dB, B là 20dB. Mức cường độ âm tại M trung điểm của AB là bao nhiêu?
3)mức cường độ âm tại M tăng thêm 7 dB khi nguồn điểm S di chuyển lại gần M 31 m. Khoảng cách ban đầu từ nguồn S đến M là??????
HD:[tex]\frac{I_1}{I_2} = (\frac{R_2}{R_1})^2 = 10^n[/tex]
ra 56m
ms giúp bạn đc từng ý
có j sẽ tìm tiếp
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom