xicoankan

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp gồm xicloankan và O2 tỉ lệ mol là 1:9 đựng trong bình kín dung tích không đổi ở 200 độ C,áp suất trong bình là P.Đốt cháy hết xicloankan sau đó đưa nhiết độ về 200 độ C thấy áp suất trong bình tăng 10%..Xác định công thức của xicloankan.

2.Đốt cháy hoàn toàn 1,4g xicloankan X sau đó hấp thụ hết sp cháy vào 1 l dung dịch Ca(OH)2 sau khi tách bỏ kết tủa thì thấy m dung dịch không thay đổi.Tính CM của dd Ca(OH)2.

3.đốt cháy hoàn toàn 2,1g X gồm 2 xicloankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau đó cho toàn bộ sp cháy qua dung dịch nc vôi trong dư thì xuất hiện 15g kết tủa.Xác định công thức của 2 xicloankan.

4.Cho hh X gồm ankan và xicloankan vòng 3 cạnh .cho 5,376l hh X qua dung dịch Br2 dư thấy thoát ra 3,136 lít khí và khối lượng hh giảm đi 1 nửa .Vậy công thức của ankan và xicloankan là?
 
D

desert_eagle_tl

1.Hỗn hợp gồm xicloankan và O2 tỉ lệ mol là 1:9 đựng trong bình kín dung tích không đổi ở 200 độ C,áp suất trong bình là P.Đốt cháy hết xicloankan sau đó đưa nhiết độ về 200 độ C thấy áp suất trong bình tăng 10%..Xác định công thức của xicloankan.

Đăt công thức là : [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ----->nCO_2 + nH_2O[/TEX]

[TEX]n_1 = 10 mol[/TEX]
[TEX]n_2 = 2n + 9 - \frac{3n}{2} = (9 + \frac{n}{2}) mol [/TEX]

[TEX]T = const \Rightarrow\frac{n_1}{n_2} = \frac{P_1}{P_2} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{10}{9 + \frac{n}{2}} = \frac{100}{110}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n = 4 \Rightarrow C_4H_8[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

3.đốt cháy hoàn toàn 2,1g X gồm 2 xicloankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau đó cho toàn bộ sp cháy qua dung dịch nc vôi trong dư thì xuất hiện 15g kết tủa.Xác định công thức của 2 xicloankan.

Đặt công thức là : [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ----->nCO_2 + nH_2O[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = 0,15 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_X = \frac{0,15}{n}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow X = \frac{2,1}{\frac{0,05}{n}} = 14n[/TEX]

Way, lạ nhể , mọi người cùng xem tớ làm sai ở đâu không mà bài này tớ không ra
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
O

oo11oo

2.Đốt cháy hoàn toàn 1,4g xicloankan X sau đó hấp thụ hết sp cháy vào 1 l dung dịch Ca(OH)2 sau khi tách bỏ kết tủa thì thấy m dung dịch không thay đổi.Tính CM của dd Ca(OH)2.
CnH2n \Rightarrow nCO2 + n H2O
[TEX]\frac{1,4}{14n}[/TEX].............0,1
CO2 + Ca(OH)2 \Rightarrow CaCO3 + H20
0,1...........0,1
Cm Ca(OH)2 = 0,1M
 
Top Bottom