Toán 11 Xét tính tăng giảm

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]u_{n+1}^2=5u_n+6=u_n^2-(u_n^2-5u_n-6)=u_n^2-(u_n-6)(u_n+1)[/tex]
Ta thấy: [TEX]u_1<6[/TEX]
Giả sử [tex]u_n < 6\Rightarrow u_{n+1}=\sqrt{5u_n+6} < \sqrt{5.6+6} = 6[/tex]
Vậy [tex]0 < u_n < 6 \forall n \in \mathbb{N}[/tex]
Từ đó [tex]u_{n+1}^2> u_n^2\Rightarrow u_{n+1} > u_n \Rightarrow (u_n)[/tex] là dãy tăng, bị chặn tại 6.
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom