Toán 11 Xét tính tăng giảm của dãy số: $u_n=\dfrac{2^n}{n+1}$

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21

Attachments

  • a.PNG
    a.PNG
    35 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
giúp em câu b với ạ, em cảm ơn nhiềuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
Xét tính tăng giảm của dãy số:
$u_n=\dfrac{2^n}{n+1}$
Ta có: $u_n-u_{n-1}=\dfrac{2^n}{n+1}-\dfrac{2^{n-1}}{n}$
$=\dfrac{2^nn-2^{n-1}(n+1)}{(n+1)n}=\dfrac{2^{n-1}n-2^{n-1}}{(n+1)n}=\dfrac{2^{n-1}(n-1)}{(n+1)n}\ge 0 \quad \forall n\in \mathbb{N}$
Vậy dãy $(u_n)$ là dãy tăng
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom