Hàm số y = cos(x+pi/4) là hàm số chẵn hay lẻ??????????????? Help me!!!!!!!!!!
T thuytrang.43.10a2@gmail.com Học sinh mới Thành viên 4 Tháng sáu 2019 26 3 6 16 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hàm số y = cos(x+pi/4) là hàm số chẵn hay lẻ??????????????? Help me!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hàm số y = cos(x+pi/4) là hàm số chẵn hay lẻ??????????????? Help me!!!!!!!!!!
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng sáu 2019 #2 [tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(x-\frac{\pi }{4})[/tex] =[tex]cos(x+\frac{\pi }{4}-\frac{\pi }{2})=sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex] Vậy hàm số không chẵn cũng không lẻ
[tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(x-\frac{\pi }{4})[/tex] =[tex]cos(x+\frac{\pi }{4}-\frac{\pi }{2})=sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex] Vậy hàm số không chẵn cũng không lẻ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng sáu 2019 #3 Tiến Phùng said: [tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(x-\frac{\pi }{4})[/tex] =[tex]cos(x+\frac{\pi }{4}-\frac{\pi }{2})=sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex] Vậy hàm số không chẵn cũng không lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải xét TXĐ trước chứ ạ! Xét TXĐ: D=R suy ra [tex]\forall x\in D,-x\in D[/tex] Xét [tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(\frac{\pi }{2}-(x+\frac{\pi }{4}))=sin(x+\frac{\pi }{4})\neq y(x),-y(x)[/tex] Vậy hàm ko chẵn, ko lẻ. Reactions: Tiến Phùng
Tiến Phùng said: [tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(x-\frac{\pi }{4})[/tex] =[tex]cos(x+\frac{\pi }{4}-\frac{\pi }{2})=sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex] Vậy hàm số không chẵn cũng không lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải xét TXĐ trước chứ ạ! Xét TXĐ: D=R suy ra [tex]\forall x\in D,-x\in D[/tex] Xét [tex]y(-x)=cos(\frac{\pi }{4}-x)=cos(\frac{\pi }{2}-(x+\frac{\pi }{4}))=sin(x+\frac{\pi }{4})\neq y(x),-y(x)[/tex] Vậy hàm ko chẵn, ko lẻ.