Toán 10 Xét tính chẵn lẻ của hàm số

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1 : xét tính chẵn lẻ của hàm số
y= |x+a|-|x-a|/|x+a|+|x-a|
( a là hằng số)
Các bạn giúp mình vs ạ
Cảm ơn các bạn trước nha
TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\Rightarrow \forall x\in D:-x\in D[/tex]
Xét [tex]y(-x)=\frac{\left | -x+a \right |-\left | -x-a \right |}{\left | -x+a \right |+\left | -x-a \right |}=\frac{-\left ( \left | x+a \right | -\left | x-a \right |\right )}{\left | x+a \right |+\left | x-a \right |}=-y(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ

P/s: [tex]\left | -x+a \right |=\left | x-a \right |; \ \left | -x-a \right |=\left | x+a \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vĩnh Sương
Top Bottom