Toán Xét tính biến thiên của hàm số

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
21
Nam Định
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Xét tính đồng biến và nghịch biến của hàm số [tex] y=3|x-1| -|2x+2| +|6-3x| [/tex]
$
y = 3|x - 1| - |2x + 2| + |6 - 3x| = \left\{\begin{matrix}
4x - 11\; với\; x > 2 \\
1 - 2x\; với 1 < x \leq 2\\
7 - 8x\; với\; -1 \leq x \leq 1\\
11 - 4x\; với\; x < -1
\end{matrix}\right. $
Bảng biến thiên:
$
\left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\left.\begin{matrix}
-\infty & & -1 & & 1 & & 2 & & +\infty \\
+ \infty & \searrow & 15 & \searrow & -1 & \searrow & -3 & \nearrow & +\infty
\end{matrix}\right| $
Nhìn bảng biến thiên suy ra ...
 
Top Bottom