Toán 10 Xét tam giác ABC có trọng tâm G

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 221015 Mọi người giúp mình câu 15,16,17 và nêu cách giải chi tiết.Xin cảm ơn.
ChickenGolden
[imath]\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}=\overrightarrow{0}[/imath]
[imath]\Rightarrow O[/imath] là trọng tâm của [imath]\Delta ABC[/imath]
[imath]\Rightarrow \overrightarrow{OG}=\overrightarrow{0}[/imath]

Gọi M,N,K lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC
Ta có: [imath]CM\bot AB, BN\bot AC, AK\bot BC[/imath] và [imath]OM=ON=OK\Rightarrow CM=BN=AK[/imath]

[imath]S_{ABC}=\dfrac{1}2CM.AB=\dfrac{1}2BN.AC=\dfrac{1}2AK.BC[/imath]

Suy ra [imath]AB=AC=BC\Rightarrow \Delta ABC[/imath] đều

Chọn A

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom