Toán 12 xét sự biến thiên hàm

phuvinhlong12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
6
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác có biết cách xét các hàm có biến không phải x như bảng biến thiên không??
VD: hàm số f(x) có bảng biến thiên:
x 1 2
f' + - +


vậy thì hàm f(3-x) sẽ có bảng biến thiên như thế nào??

ta xét y'=-f'(3-x) thì cho 3-x=1 và 3-x=2 thì làm sao nữa??
các bác có biết sách nào hay về dạng này ko?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ví dụ như b nói đó, thì f'(x) được phân tích thành (x-1)(x-2) phải ko, vậy f'(3-x) thì bạn cứ nhằm chỗ nào có x là thay nó bằng 3-x), khi đó sẽ được f'(3-x)=(2-x)(1-x) , lúc đó xét như bình thường thui
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
C2:
f'(x) -> f'(x-3) : tịnh tiến đồ thị ban đầu sang phải 3 đơn vị
f'(x-3)-> f'(-(x-3))=f'(3-x) : lấy đối xứng đồ thị f'(x-3) theo trục oy.
Từ đó tìm gđ và làm như bth
 
Top Bottom