Toán 8 xét gtrị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
em chưa hiểu
mong anh giải thích kĩ hơn
Chú coi xem @@ anh chịu em zai ạ
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018= (x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+2018= (x^2+8x+12-5)(x^2+8x+12+3)+2018= (x^2+8x+12)^2-5(x^2+8x+12)+3(x^2+8x+12)-15+2018= (x^2+8x+12)^2-2(x^2+8x+12)+2003
Nhận thấy (x^2+8x+12)^2 chia hết cho x^2+8x+12
-2(x^2+8x+12) chia hết cho x^2+8x+12
-> (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018 chia x^2+8x+12 dư 2003 :D!
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Chú coi xem @@ anh chịu em zai ạ
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018= (x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+2018= (x^2+8x+12-5)(x^2+8x+12+3)+2018= (x^2+8x+12)^2-5(x^2+8x+12)+3(x^2+8x+12)-15+2018= (x^2+8x+12)^2-2(x^2+8x+12)+2003
Nhận thấy (x^2+8x+12)^2 chia hết cho x^2+8x+12
-2(x^2+8x+12) chia hết cho x^2+8x+12
-> (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018 chia x^2+8x+12 dư 2003 :D!
(x+1)(x+7)= (x^2+8x+7) đó em :)
cách đó nằng nhằng ghê á Kid
[tex](x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018[/tex]
[tex]= (x+1)(x+7)(x+3)(x+5)+2018[/tex]
[tex]= (x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+2018[/tex]
đặt [tex]x^2+8x=t[/tex] ở cả 2 vế ta có
[tex][(t+7)(t+15)+2018] :[ t+12][/tex]
[tex](t^2+22t+105+2018) : (t+12)[/tex]
[tex](t^2+12t+10t+120+2003) : (t+12)[/tex]
[tex][(t+10)(t+12)+2003] : (t+12)[/tex]
=> dư 2003 đó
 
Last edited:

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
cách đó nằng nhằng ghê á Kid
[tex](x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018[/tex]
[tex]= (x+1)(x+7)(x+3)(x+5)+2018[/tex]
[tex]= (x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+2018[/tex]
đặt [tex]x^2+8x=t[/tex] ở cả 2 vế ta có
[tex][(t+7)(t+15)+2018] :[ t+12][/tex]
[tex](t^2+22t+135+2018) :(t+12)[/tex]
[tex](t^2+12t+10t+120+2023):(t+12)[/tex]
[tex][(t+10)(t+12)+2023]:(t+12)[/tex]
=> dư 2023 đó
Anh ơi em ko đọc được công thức 3 dòng gần cuối
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cách đó nằng nhằng ghê á Kid
[tex](x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018[/tex]
[tex]= (x+1)(x+7)(x+3)(x+5)+2018[/tex]
[tex]= (x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+2018[/tex]
đặt [tex]x^2+8x=t[/tex] ở cả 2 vế ta có
[tex][(t+7)(t+15)+2018] :[ t+12][/tex]
[tex](t^2+22t+135+2018) :(t+12)[/tex]
[tex](t^2+12t+10t+120+2023):(t+12)[/tex]
[tex][(t+10)(t+12)+2023]:(t+12)[/tex]
=> dư 2023 đó
15.7=135 :D :D :D

upload_2018-9-10_21-40-37.png
 
Top Bottom