Vật lí 11 Xét dòng điện chạy trong dây dẫn có dạng như hình vẽ. Xác định hướng và biểu thức tính độ lớn cảm

Vũ Thành Lộc

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2021
1
1
6
18
Bình Dương
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 196818 Xét dòng điện chạy trong dây dẫn có dạng như hình vẽ. Xác định hướng và biểu thức tính độ lớn cảm ứng từ tại tâm O theo I, a và b. Biết dây dẫn đặt trong không khí
Cảm ứng từ do vòng ngoài gây ra:
B1 = [tex]2\pi .10^{-7}.\frac{1}{3}.\frac{I}{b}[/tex]
Cảm ứng từ do vòng dây trong gây ra:
B2 = [tex]2\pi .10^{-7}.\frac{1}{3}.\frac{I}{a}[/tex]
Vì hai cường độ dòng điện ngược chiều => vecto B1 ngược chiều vecto B2
=> B = |B1-B2|

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Vũ Thành Lộc
Top Bottom