
giải bất phương trình sau
|-3x + 4| =< 4x - 5
giúp mik vs ạh mik vẫn chưa hiểu dạng này
|-3x + 4| =< 4x - 5
giúp mik vs ạh mik vẫn chưa hiểu dạng này
đây là dạng cơ bản nhất cách làm chỉ là phá trị tuyệt đối ra xét điểu kiện bạn nên tập làm đigiải bất phương trình sau
|-3x + 4| =< 4x - 5
giúp mik vs ạh mik vẫn chưa hiểu dạng này
Công thức phải là ngoặc nhọn chứ bạn, chỗ này sai rồi bạn ơibạn cố gắng học thuộc công thức rồi áp dụng là được.không hiểu cứ hỏi nhé!.
p/s: chúc bạn học tốt
trị tuyệt đối mà, nếu như cthuc tính căn kìa mới ngoặc nhọn chứCông thức phải là ngoặc nhọn chứ bạn, chỗ này sai rồi bạn ơi![]()
=)) ngoặc nhọn có nghĩa là và, ngoặc vuông nghĩa là hoặc. Nếu [tex]\left | a \right |< b[/tex] thì dùng dấu ngoặc nhọn ngược lại dùng ngoặc vuôngtrị tuyệt đối mà, nếu như cthuc tính căn kìa mới ngoặc nhọn chứ![]()
cảm ơn bạn nha[tex]\left | -3x+4 \right |\leq 4x-5 \left\{\begin{matrix} 4x-5> 0\\ -3x+4\leq 4x-5\\ -3x+4\geq -4x+5\end{matrix}\right.\left\{\begin{matrix} x> \frac{5}{4}\\ x\geq \frac{9}{7}\\ x\geq 1\end{matrix}\right.x∈[9/7,+∞)[/tex]
cảm ơn bn nhiều nha mik hiểu rồi ^^bạn cố gắng học thuộc công thức rồi áp dụng là được.không hiểu cứ hỏi nhé!.
p/s: chúc bạn học tốt
à.. mình nhầm=)) ngoặc nhọn có nghĩa là và, ngoặc vuông nghĩa là hoặc. Nếu [tex]\left | a \right |< b[/tex] thì dùng dấu ngoặc nhọn ngược lại dùng ngoặc vuông
Còn chỗ này nữa hiià.. mình nhầm. cảm ơn bạn(đã sửa)