Toán 10 Xét dấu các biểu thức $A = \sin A + \sin B +\sin C$

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Do $A, B, C \in (0, \pi)$ nên $\sin A, \sin B, \sin C > 0$
Từ đó có $A = \sin A + \sin B + \sin C > 0$ và $B = \sin A \sin B \sin C > 0$
Do $\dfrac{A}2, \dfrac{B}2, \dfrac{C}2 \in (0, \dfrac{\pi}2)$ nên $\cos \dfrac{A}2, \cos \dfrac{B}2, \cos \dfrac{C}2 > 0$ và $\sin \dfrac{A}2, \sin \dfrac{B}2, \sin \dfrac{C}2 > 0$, từ đó $\tan \dfrac{A}2, \tan \dfrac{B}2, \tan \dfrac{C}2 > 0$
Suy ra $C = \cos \dfrac{A}2 \cos \dfrac{B}2 \cos \dfrac{C}2 > 0$ và $D = \tan \dfrac{A}2 + \tan \dfrac{B}2 + \tan \dfrac{C}2 > 0$
 
  • Like
Reactions: ilovemylife2k2
Top Bottom