Toán 10 Xét dấu biểu thức

kly5124

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2021
13
12
6
Bến Tre
THPT Hồ Hảo Hớn
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này bạn chỉ cần tìm nghiệm của phương trình rồi sau đó xét dấu nhé.
VD: a) [TEX]f(x)=x^2(x-3)=0 \Leftrightarrow x=3 \vee x=0[/TEX]
Ta có bảng xét dấu: [TEX] \begin{array}{c|ccccc} x & & 0 & & 3 & \\ \hline f(x) & - & 0 & - & 0 & + \end{array} [/TEX]

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại topic này nhé.
 
Top Bottom