1) y = sin2x (-pi/2<pi/2) 2) y= sin2x - x ( -pi/2<pi/2)
Thunder" Học sinh mới Thành viên 13 Tháng tám 2018 11 5 6 23 Đà Nẵng PT Hermann Gmeiner 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) y = sin2x (-pi/2<pi/2) 2) y= sin2x - x ( -pi/2<pi/2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) y = sin2x (-pi/2<pi/2) 2) y= sin2x - x ( -pi/2<pi/2)
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 20 Tháng mười một 2018 #2 Em xem lại kiến thức về xét sự biến thiên của hàm số lượng giác. Ta có thể sử dụng đường tròn lượng giác làm câu 1: Trên đoạn x chạy từ (-pi/2; pi/2), hay 2x chạy từ (-pi; pi) thì: * sin 2x giảm từ 0 đến -1 trong đoạn (-pi; -pi/2) * sin 2x tăng từ -1 đến 1 trong đoạn (-pi/2; pi/2) * sin 2x giảm từ 1 về 0 trong đoạn (pi/2; pi) Bài 2: Ta sử dụng đạo hàm để giải quyết sẽ gọn hơn: y' = 2cos x - 1 Đi xét dấu y' trên đoạn (-pi/2; pi/2) nhé
Em xem lại kiến thức về xét sự biến thiên của hàm số lượng giác. Ta có thể sử dụng đường tròn lượng giác làm câu 1: Trên đoạn x chạy từ (-pi/2; pi/2), hay 2x chạy từ (-pi; pi) thì: * sin 2x giảm từ 0 đến -1 trong đoạn (-pi; -pi/2) * sin 2x tăng từ -1 đến 1 trong đoạn (-pi/2; pi/2) * sin 2x giảm từ 1 về 0 trong đoạn (pi/2; pi) Bài 2: Ta sử dụng đạo hàm để giải quyết sẽ gọn hơn: y' = 2cos x - 1 Đi xét dấu y' trên đoạn (-pi/2; pi/2) nhé