Toán 12 Xét các phương trình có nghiệm ?

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Quy về căn thức rồi xét điều kiện thôi (biểu thức dưới căn hoặc cơ số âm hay dương)
Đáp án A: $x^{ 2/3} + 5 = 0 \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2} + 5 = 0 \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2} = -5 \Leftrightarrow x^2 = \sqrt[3]{-5}$. Pt vô nghiệm
Đáp án B: $(3x)^{ 1/3} + (x-4)^ { 2/5} = 0 \Leftrightarrow (3x)^{ 1/3} = - (x-4)^ { 2/5} \Leftrightarrow \sqrt[3]{3x} = - \sqrt[5]{(x-4)^2}$. Pt vô nghiệm
Đáp án C: $\sqrt{4x-8}+2 = 0 \Leftrightarrow \sqrt{4x-8} = -2$. Căn bậc 2 không thể âm, do đó pt vô nghiệm
Đáp án D: $2x^{ 1/2} -3 = 0 \Leftrightarrow \sqrt{x} = \dfrac{3}{2}$. Pt có nghiệm
 

nguyênmlkt

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
3
1
6
25
Lâm Đồng
THPT lê hồng phong
Quy về căn thức rồi xét điều kiện thôi (biểu thức dưới căn hoặc cơ số âm hay dương)
Đáp án A: $x^{ 2/3} + 5 = 0 \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2} + 5 = 0 \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2} = -5 \Leftrightarrow x^2 = \sqrt[3]{-5}$. Pt vô nghiệm
Đáp án B: $(3x)^{ 1/3} + (x-4)^ { 2/5} = 0 \Leftrightarrow (3x)^{ 1/3} = - (x-4)^ { 2/5} \Leftrightarrow \sqrt[3]{3x} = - \sqrt[5]{(x-4)^2}$. Pt vô nghiệm
Đáp án C: $\sqrt{4x-8}+2 = 0 \Leftrightarrow \sqrt{4x-8} = -2$. Căn bậc 2 không thể âm, do đó pt vô nghiệm
Đáp án D: $2x^{ 1/2} -3 = 0 \Leftrightarrow \sqrt{x} = \dfrac{3}{2}$. Pt có nghiệm
sao câu B suy ra đến đó lại vô nghiệm vậy ạ??
 
Top Bottom