Hóa 10 Xen phủ obitan

Lạc Văn

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2020
1
1
1
20
Hà Nội
THPT
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
giải thích sự tạo thành liên kết trong các phân tử sau bằng sự xen phủ obitan:
C

H

3


C

H​
=

C

H

2

CH3−CH=CH2​
Giúp vớiiii
Bạn cứ nhớ liên kết sigma là do sự xen phủ trục còn liên kết pi là do sự xen phủ bên rồi áp dụng với CTTQ là okla
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
giải thích sự tạo thành liên kết trong các phân tử sau bằng sự xen phủ obitan:
C

H

3


C

H​
=

C

H

2

CH3−CH=CH2​
Giúp vớiiii
Phần liên kết pi là do hai orbital p xen phủ với nhau, phần liên kết sigma của liên kết đôi là do hai orbtial lai hoá sp2 xem phủ với nhau, phần liên kết đơn là do orbital lai hoá sp3 và sp2 xen phủ với nhau. Còn liên kết C-H của CH3 thì do orbital s của H xen phủ với orbital sp3 của C, C-H trên liên kết pi là do orbital s của H xen phủ với orbital sp2 của cacbon
 
Top Bottom