xem và cho lời giải jùm vài bài...tks

B

bambymonkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1:
Một lăng kính có tiết diện thẳng là một tam giác đều ABC,chiếu một chùm tia sáng trắng hẹp vào mặt bên AB đi từ đáy lên.Chiết suất của lăng kính đối với as đỏ là [tex]\sqrt2[/tex] và đối với as tím là [tex]\sqrt3[/tex].Gỉa sử lúc đầu lăng kính ở vị trí mà góc lệch D của tia tím là cực tiểu ,thì phảo quay lăng kính một góc bằng bao nhiu để tới phiên góc lệch của tia đỏ cực tiểu??
A.30
B.15
C.60
D.45
CÂU2:
Một ng` dùng thí nghiệm yâng để đo bc sóng của một chùm sáng đơn sắc.BAN ĐẦU,NG` ĐÓ CHIẾU SÁNG KHE NGUỒN BẰNG MỘT ĐÈN Na,thì số vân sáng quan sát dc là 7 vân,khoàng hai vân hai đầu là 3mm.Sau đó , thay đèn Na bằng nguồn fát bức xạ lamda thì số vân sáng quan sát dc là 9 vân,khoảng cách hai vân hai đầu là 3,2mm.Tính lamda,biết bc sóng của Na là 589nm
A.417,2nm
B.571,2
C.471,2
D.371,2
CÂU3:
Mạch dđ gồm cuộn cảm và hai tụ điện C1 và C2.Nếu mắc hai tụ C1và C2 song song với cuộn cảm L thì tần số dđ của mạch là f1=24kHz.Nếu dùng hai tụ C1 và C2 mắc nối tiếp thì tần số riêng của mạch là f2=50kHz.Nếu mắc riêng lẻ từng tụ C1,C2 với cuộn cảm L thì tần số dđ riêng của mạch là:
A.f1=40kHz và f2=50kHz
B.f1=50 và f2=60
C.f1=30 và f2=40
D.f1=20 và f2=30
CÂU4:
Một ng` đèo hai thùng nc' ở phía sau xe đạp và xe đạp trên một con dg` lát bê tông.Cứ cách 3m,trên dg` lại có một rãnh nhỏ.Chu kì dđ riêng của nc' trong thùng là 0,6s.Để nc' trong thùng sóng sánh mạnh nhất thì ng` đó fải đi với vận tốc:
A.10m/s
B.10km/h
C.18m/s
D.18km/h
 
T

thanhgenin

Không biết mình sai ở đâu. Các bạn chỉ giùm với!

CÂU3:
Mạch dđ gồm cuộn cảm và hai tụ điện C1 và C2.Nếu mắc hai tụ C1và C2 song song với cuộn cảm L thì tần số dđ của mạch là f1=24kHz.Nếu dùng hai tụ C1 và C2 mắc nối tiếp thì tần số riêng của mạch là f2=50kHz.Nếu mắc riêng lẻ từng tụ C1,C2 với cuộn cảm L thì tần số dđ riêng của mạch là:
A.f1=40kHz và f2=50kHz
B.f1=50 và f2=60
C.f1=30 và f2=40
D.f1=20 và f2=30
Bài này có hệ: Giả sử f1, f2 lần lượt là tần số của C1, C2
Khi 2 tụ mắc nối tiếp : [TEX]F^2[/TEX] = [TEX]f_1^2[/TEX]+ [TEX]f_2^2[/TEX]
Khi 2 tụ mắc song song : [TEX]1/{F'^2}[/TEX] = [TEX]1/{f_1^2}[/TEX]+ [TEX]1/{f_2^2}[/TEX]

CÂU4:
Một ng` đèo hai thùng nc' ở phía sau xe đạp và xe đạp trên một con dg` lát bê tông.Cứ cách 3m,trên dg` lại có một rãnh nhỏ.Chu kì dđ riêng của nc' trong thùng là 0,6s.Để nc' trong thùng sóng sánh mạnh nhất thì ng` đó fải đi với vận tốc:
A.10m/s
B.10km/h
C.18m/s
D.18km/h
Hiện tượng cộng hưởng nên
[TEX]S/ v[/TEX] = [TEX]T[/TEX]
Mình giải ra được 5 m/s thôi à..
 
Last edited by a moderator:
D

dangkll

Không biết mình sai ở đâu. Các bạn chỉ giùm với!


Bài này có hệ: Giả sử f1, f2 lần lượt là tần số của C1, C2
Khi 2 tụ mắc nối tiếp : [TEX]F^2[/TEX] = [TEX]f_1^2[/TEX]+ [TEX]f_2^2[/TEX]
Khi 2 tụ mắc song song : [TEX]1/{F'^2}[/TEX] = [TEX]1/{f_1^2}[/TEX]+ [TEX]1/{f_2^2}[/TEX]


Hiện tượng cộng hưởng nên
[TEX]S/ v[/TEX] = [TEX]T[/TEX]
Mình giải ra được 5 m/s thôi à..

5m/s là 18km/h mà bạn.:p.........................................
 
B

bambymonkey

ai giải jùm mìk 2 câu trên ik...********************************************************
 
D

duing

cau 2
- den Na : 7 van=>6i=3 mm=>D/a=0.5mm/589nm=848.896
- dung buoc song lam da thi:9van=>8i=3.2mm=>i=0.4mm=>lam da=0.4mm/848.896=417,2nm
 
D

duing

cau 1
Dmin tim=2r=2*30=>sin i=can3 *sin 30 =>i=60(tim)
i(do)=can2 *sin 30=>i(do)=45
=> chac la phai quay 15 do
 
Top Bottom