Xem nào

K

khoaa7_iuhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sản phẩm tạo thành khi đun nóng hỗn hợp gồm 5.6g bột Fe và 1.6g bột S vào 500ml dd HCl thì thu được hỗn hợp khí bay ra và 1 dd B. Hiệu suất phản ứng là 100%.
a/ Tính TP % về thể tích mỗi khí trong hh khí. :)>-
b/ Để trung hoà HCl còn thừa trong đ A phải dùng 125ml dd NaOH 0.1M. Tính CM HCl đã dùng. :D
 
M

minhtuyenhttv

Cho sản phẩm tạo thành khi đun nóng hỗn hợp gồm 5.6g bột Fe và 1.6g bột S vào 500ml dd HCl thì thu được hỗn hợp khí bay ra và 1 dd B. Hiệu suất phản ứng là 100%.
a/ Tính TP % về thể tích mỗi khí trong hh khí. :)>-
b/ Để trung hoà HCl còn thừa trong đ A phải dùng 125ml dd NaOH 0.1M. Tính CM HCl đã dùng. :D
nFe=0,1
nS=0,05 mol
Fe + S => FeS
=>S hết, Fe dư
nFe(Dư)=0,05mol
Fe+2HCl=>FeCl2 + H2
0,05....0,1 ..............0,05
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
0,05......0,1.................0,05
=>Vhh khí =22,4 * 0,1=2,24 lit vs % là 50% H2S và 50% H2
b)nNaOH=0,0125mol
NaOH + HCl => NaCl + H2O
0,0125 0,0125
ta có số mol HCl là =0,1+0,1+0,0125=0,2125,ol
=>CmHCl=0,2125/0,5=0,425M
 
T

thao_won

Cho sản phẩm tạo thành khi đun nóng hỗn hợp gồm 5.6g bột Fe và 1.6g bột S vào 500ml dd HCl thì thu được hỗn hợp khí bay ra và 1 dd B. Hiệu suất phản ứng là 100%.
a/ Tính TP % về thể tích mỗi khí trong hh khí. :)>-
b/ Để trung hoà HCl còn thừa trong đ A phải dùng 125ml dd NaOH 0.1M. Tính CM HCl đã dùng. :D

Fe + S = FeS
0,05..0,05...0,05

nFe = 0,1

nS = 0,05 mol

\Rightarrow Fe dư

Sản phẩm gồm 0,05 mol FeS , 0,05 Fe dư

FeS + 2HCl = FeCl2 + H2S
0,05.....0,1.....................0,05
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0,05......0,1................0,05

Vì nH2S = nH2 \Rightarrow %H2S = %H2 = 50%

b) nNaOH = 0,1 .0,125 = 0,0125 mol

NaOH + HCl = NaCl + H2O
0,0125...0,0125

\Rightarrow Tổng số mol HCl là 0,0125 + 0,1 + 0,1 = 0,2125

\Rightarrow CMddHCl = 0,2125 : 0,5 = 0,425 M

Ko có máy ,có khi tính sai !

 
Top Bottom