xem lại giùm e vs

T

thanhbinh_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 6b ở phần tiếp tuyến hàm đa thức có sự nhầm lẫn thỳ phải
a Quang kiểm tra lại giùm e nhé
còn đây là bài giải của e( :( a thông cảm e viết công thức toán chỗ được chỗ k nên hơi khó nhìn)

tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng y= (1/3)x+2 có dạng
(d): y= -3x+b (hệ số góc k=-3)
ĐK để (d) và (C) tiếp xúc nhau là:
[TEX]\left{\begin{2{x}^{3}-3{x}^{2}-12x-5=-3x+b}(1)\\{6{x}^{2}-6x-12=-3}(2) [/TEX] có nghiệm
(2)\Leftrightarrow 6x^2-6x-9=0
[TEX]\left[\begin{x= \frac{1+\sqrt{7}}{2}}\\{x=\frac{1-\sqrt{7}}{2}} [/TEX]
vì b= 2x^3-3x^2-9x-5
= (x/3)(6x^2-6x-12)-(1/6)(6x^2-6x-12)-4x-7
=-5x- 13/2 (3)
thay x=(1+căn 7)/2 vào (3),ta được:
b= (18-5căn 7)/2
y= -3x-(18-5căn7)/2
thay x=(1-căn7)/2vào (3), ta được:
b= (-18+5căn7)/2
y= -3x-(18+5căn7)/2
vậy có 2 tiếp tuyến thỏa mãn bài toán
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Em phải học cách đánh công thức Toán đi.
Anh không dịch được em nói gì
 
Top Bottom