xem ho minh bai nay

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y . Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 gam dung dịch NaOH 20% . Xác định axít A. ( Al = 27 , Na = 23 , O = 16 , H = 1).
A. H2SO4 B. HCl C. H3PO4 D. HNO3
 
H

heartrock_159

Thế này nhé :
4nAl = 1.36 < nOH = 1.45 mol
---> OH có phản ứng với sản phẩm muối thu được ---> Chỉ có thể là NH4NO3 ---> Khí NH3 bay ra
Vậy Axit là HNO3
 
Top Bottom