xem hộ em bài này với mấy pác....

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hacxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 37,5 (g) hỗn hợp Al và FeCO3 vào V ml dung dịch H2SO4 80% (d=1,225 g/ml) ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp khí A gồm SO2, CO2 có tỉ khối hơi so với H2=27 và dung dịch B
a)viết các phương trình phản ứng xảy ra (câu này em làm được òi :) )
b)tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu (câu này cũng ra rùi: mAL=2,7& mFeCO3=34,8)
c)tính V biết rằng để trung hòa dung dịch B cần 80ml dung dịch NaOH 8% (d=1,25g/ml)
túm lại là cần hỏi mí pác phần c thui. ai làm giúp thanks nhìu :)
 
F

final_fantasy_vii

phần c nè,
mH2SO4=V.1,225.80/100=0.98V(g)
nH2SO4=0.01V(mol)
Al2(SO4)3 + 6 NaOH= 2 Al(OH)3 + 3 Na2SO4
0,05----------0,3--------0,1
Al(OH)3 + NaOH= NaAlO2 +2 H2O
0,1--------0,1
Fe2(SO4)3 + 6 NaOH= 2 Fe(OH)3 + 3 Na2SO4
0,15----------0,9
H2SO4 + 2 NaOH = Na2SO4 + 2 H2O
0,01V-----0,02V
nNaOH= 0,3 + 0,1 + 0,9 +0,02V= 0,2
suy ra......đề sai rùi bạn ơi :D
 
L

langtu1bian

nH2SO4=0.01V(mol)
là số mol ban đầu của H2SO4 mà!!!!
Cái mà NaOH trung hòa là H2SO4 dư chứ bạn!
 
F

final_fantasy_vii

uhm uhm, chết thật, mình kiến thức ko vững tí nào. hacxanh làm đúng rùi đấy
nNaOH=2nH2SO4=2 . (0,01V-0,9) = 0,2 ----> V= 100ml
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom