Xem giúp với

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:M và N là hai chất chỉ chứa các nguyên tố A và B . Thành phần phần trăm của nguyên tố A trong M và N lần lượt là 30,43% và 63,64%. Nếu công thức phân tử của M là AB2 thì công thức phân tử của N là
A. A2B3 B. AB3 C. A2B D. A2B5
bài 2:Trong 1 bình kín dung tích không đổi chứa 1 lượng O2 gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy và hỗn hợp 2 este đồng phân có CTPT l à CnH2nO2. Nhiệt độ và áp suất trong bình lúc đầu là 136,5oC và 1at. Sau khi đốt cháy hoàn toàn 2 este giữ nhiệt độ bình ở 819oK, áp suất trong bình lúc này là 2,375atm . Xác định CTPT của 2 este :
A. C3H7COOC3H7;C2H5COOC4H9 B. C2H5COOC2H5 ; HCOOC3H7
C. CH3COOCH3; HCOOC2H5 D. C4H9COOC4H9;C2H5COOC6H13
Bài 3:Cho m gam hỗn hợp X gồm Al4C3 và CaC2 vào nước dư thu được dung dịch A; a gam kết tủa B và hỗn hợp khí C. Lọc bỏ kết tủa. Đốt cháy hoàn toàn khí C rồi dẫn sản phẩm cháy vào dung dịch A thu được thêm a gam kết tủa nữa. Hỏi trong hỗn hợp X, Al4C3 và CaC2 được trộn với tỉ lệ mol thế nào
A. 2:1 B. 1:3 C. 1: 1 D. 1:2
 
P

phongviet_239

Câu 1 : mình chọn C
Đàu tiên mình tìm mối liên hệ khối lượng của B qua A là: A/(A + 2B) = 0,3043
=> B= 1,1431
Sau dó ta lạp tỉ số với x:là số A và y: là số B
xA/(xA + yB) = 0,6364 ta thế B theo A
mình tính ra tỉ số x/y = 2 => công thức phải là A2B.
Bạn tính lại coi có lộn hok
 
Top Bottom