XEM giúp mình mấy bài hữu cơ

M

mastergold

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt 2.28g hợp chất hữu cơ x cần 3.36l o2! Thu đc co2 và h2o tỉ lệ thể tích là 6/5. X có 2 O trong phân tử! Ctpt?
2. Phân tích 1 chất hữu cơ X có dạng CxHyOz đc mC+mH=1.75mO. Công thức đơn giản?
3. Đốt cháy hoàn toàn 1 amin no đơn chức có 1 liên kết pi ở mạch cacbon thu đc CÒ và H2O theo tỉ lệ mol 8/9. CTPT?

Thanks nhìu ạ!:p
 
B

bvl91

1. Đốt 2.28g hợp chất hữu cơ x cần 3.36l o2! Thu đc co2 và h2o tỉ lệ thể tích là 6/5. X có 2 O trong phân tử! Ctpt?

[tex]C_6H_1_0O_2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bvl91

2. Phân tích 1 chất hữu cơ X có dạng CxHyOz đc mC+mH=1.75mO. Công thức đơn giản?

[tex]C_2H_4O[/tex]
 
B

bvl91

3. Đốt cháy hoàn toàn 1 amin no đơn chức có 1 liên kết pi ở mạch cacbon thu đc CÒ và H2O theo tỉ lệ mol 8/9. CTPT?

[tex]C_4H_9N[/tex]

hì hì, nhớ thank 3 cái nhé
 
M

mastergold

Không hướng dẫn giúp mình cách giải à!
Bài 1 sao mình làm ra lẻ quá k bik sai chỗ nào! Bài 1 nếu lấy tỉ số cũng đủ ra rồi !
 
Last edited by a moderator:
B

bvl91

1. Đốt 2.28g hợp chất hữu cơ x cần 3.36l o2! Thu đc co2 và h2o tỉ lệ thể tích là 6/5. X có 2 O trong phân tử! Ctpt?

[tex]C_6H_1_0O_2[/tex]

theo đề thì ctpt đã có 2 O

bạn cứ viết pt cháy ra sao cho tỉ lệ C và H là 0,6 là được rồi tính xem số mol của chất có phù hợp với số mol của Oxi trong pt cháy không
 
D

duy_vip

1. Đốt 2.28g hợp chất hữu cơ x cần 3.36l o2! Thu đc co2 và h2o tỉ lệ thể tích là 6/5. X có 2 O trong phân tử! Ctpt?
2. Phân tích 1 chất hữu cơ X có dạng CxHyOz đc mC+mH=1.75mO. Công thức đơn giản?
KEKE lại fang bừa
1. bài này nếu làm trắc nghiệm thì 10s bấm máy tíh ra
[TEX]\frac{số C}{ số H}={n CO2}{2n H2O}=5/10 [/TEX]gắn thêm cái O2 zô là ra
[TEX]C_6H_10O_2[/TEX]
nếu là tự luận thì ghi tỉ số ra lập hệ rùi tíh x y z thui
2. có 12x+y=28z
giả sử z=1=> x=2 y=4 thỏa mãn => CTDG là C2H4O
 
Top Bottom