Xem giúp mình bài này.

O

osward

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6. Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là

A.17,8. B.24,8. C.10,5. D.8,8.


mình lấy từ bài giảng của thầy sơn, thanks các bạn.
 
T

thanh.hot

bài này mình giải thía này nè
n ở đây là n trung bình nha
CnH2nO+H2-----CnH2n+1OH
-->m/(14n+16)=(m+1)/(14n+18) (1)
CnH2nO+(3n-1)O2------nCO2+nH2O
-->2/(3n-1)=m/[(14n+16)0,8] (2)
từ 1 và 2 --->n=1,4 m=17.8
:D
 
Top Bottom