Xem giúp mình bài này với ^^

T

tramminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen sinh vật nhân sơ 5100Ao,gen đó có số nucleotit loại A chiếm 20% tổng số nucleotit của gen đó.Gen đó bị đột biến điểm làm giảm 2 liên kết H của gen.
a.Tính số nucleotit từng loại và số liên kết H của gen ban đầu.
b.Xác định loại đột biến đã xảy ra
c.Tính số nucleotit từng loại của gen đột biến.


2.a Một quần thể tự thụ phấn ban đầu có các cá thể mang kiểu gen  chiếm 100%.Sau 5 thế hệ tự thụ phấn thì quần thể có tỉ lệ về các kiểu gen như thế nào?
b. Một quần thể ngẫu phối ở trạng thái cân bằng di truyền.Xét tình trạng màu hoa,alen A quy định hoa đỏ,alen a quy định màu trắng.Quần thể nào có tần só alen A là 0,7
Hãy xác định tần số alen a và viết cấu trúc về thành phần các kiểu gen của quần thể này.

Giúp mình cái rất gấp nhá :">
 
M

mu_vodoi

1. Một gen sinh vật nhân sơ 5100Ao,gen đó có số nucleotit loại A chiếm 20% tổng số nucleotit của gen đó.Gen đó bị đột biến điểm làm giảm 2 liên kết H của gen.
a.Tính số nucleotit từng loại và số liên kết H của gen ban đầu.
b.Xác định loại đột biến đã xảy ra
c.Tính số nucleotit từng loại của gen đột biến.
Ta có : N=3000 nu => A=T=600 nu và G=X=900 nu
b.Xảy ra đột biến mất 1 cặp A=T
c. Sau đột biến => A=T=599 và G=X=900
 
Top Bottom