Xem giúp mình bài này có phải sai đề ko?

T

theempire

Ủa, có sai đề đâu!!!!!
PT <=> 1 - 3sin^2xcos^2x = 5/8 + 3/8 (1-2sin^2 2x)
<=> 1 - 3/4 sin^2 2x = 5/8 + 3/8(1 - 2sin^2 2x)
Đến đây chắc bạn xử tiếp đc
 
L

linhtho0211

theempire said:
Ủa, có sai đề đâu!!!!!
PT <=> 1 - 3sin^2xcos^2x = 5/8 + 3/8 (1-2sin^2 2x)
<=> 1 - 3/4 sin^2 2x = 5/8 + 3/8(1 - 2sin^2 2x)
Đến đây chắc bạn xử tiếp đc
Ặc, chết quên ko nói đề bài. Ko fải là giải PT mà là CM
 
L

linhtho0211

kachia_17 said:
linhtho0211 said:
theempire said:
Ủa, có sai đề đâu!!!!!
PT <=> 1 - 3sin^2xcos^2x = 5/8 + 3/8 (1-2sin^2 2x)
<=> 1 - 3/4 sin^2 2x = 5/8 + 3/8(1 - 2sin^2 2x)
Đến đây chắc bạn xử tiếp đc
Ặc, chết quên ko nói đề bài. Ko fải là giải PT mà là CM
cũng thế cả thoi, dựa vào trên thì tự suy ra được mà !
 
L

luanlpst

VT=(sin^2x+cos^2x)^3 -3sin^2xcos^2x(sin^2x+cos^2x)
=1-3/4sin^2(2x)
=1-3/8(1-cos4x)
=3/8cos4x+5/8
cách của tui là vậy có jì sai thì xin dc chỉ giáo :D
 
F

final_fantasy_vii

đề đúng đó bạn
fa14d4f485f6d52970ad.gif

@Luân: ;)
 
L

linhtho0211

Ừ, đúng rồi. Cảm ơn các bạn. Còn bài này nữa, kiêu này mình chưa nhìn thấy bao giờ nên cũng bó tay, các bạn giúp nhé.
Giải PT:
[tex]2sin[x(x+\frac{\pi}{4})]+1=0[/tex]
 
T

theempire

linhtho0211 said:
Ừ, đúng rồi. Cảm ơn các bạn. Còn bài này nữa, kiêu này mình chưa nhìn thấy bao giờ nên cũng bó tay, các bạn giúp nhé.
Giải PT:
[tex]2sin[x(x+\frac{\pi}{4})]+1=0[/tex]
Bài này chắc phải giải bình thường thôi chứ nhìn sơ sơ thấy có cả đống nghiệm
>:D<
 
L

luanlpst

2sin[x(x+pi/4)]+1=0 <=> sin[x(x+pi/4)]=-1/2
<=> x(x+pi/4)=-pi/6+k2pi hoặc x(x+pi/4)=pi-pi/6+k2pi
hok bít đúng hok.tới đây giải bình thường là ra rùi đó bạn.
 
L

linhtho0211

Ừa, cảm ơn các bạn. Cái bước đầu ra đến thế kia thì mình cũng làm đc rồi. Nhưng mà để ra nghiệm làm như PT bậc 2 thì rối quá, nó chả có số cụ thể, híc. Nên mình mới nghi ngờ. Mà mình cũng chưa nhìn thấy cái kiểu này thật, trong sin là 1 PT bậc 2, toàn làm bậc 1 thôi
 
Top Bottom