xem gium

L

leezunkim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) oxi hoá m g etanol thu được hỗn hợp X gồm Axentanđehit, axit axetic, nước và etanol dư, Cho toàn bộ X tác dụng vói dd NaHCO3( dư ), thu được 0.56 l khí CÒ (đktc). KL etanol bị OXH tạo ra axit là
2) OXH 1.2 g CH3OH bằng CuO đun nóng, sau 1 thời gian thu được hh sản phẩm X ( gồm) HCHO, H2O và CH3OH dư. cho toàn bộ X tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 được 12,96g Ag. Hiệu suất phản ứng OXH Ch3Oh
3) OXH 12g ancol đơn chức X thu được 11,6 g anđehit Y, X là mình tinh thế nào ra M=480 @@!
 
G

girlbuon10594

1) oxi hoá m g etanol thu được hỗn hợp X gồm Axentanđehit, axit axetic, nước và etanol dư, Cho toàn bộ X tác dụng vói dd NaHCO3( dư ), thu được 0.56 l khí CÒ (đktc). KL etanol bị OXH tạo ra axit là

~~> [TEX]C_2H_5OH \to CH_3COOH[/TEX]

[TEX]CH_3COOH + NaHCO_3 \to CH_3COONa+CO_2+H_2O[/TEX]
0,025....................................................0,025

Suy ngược lại thôi

(Nhưng theo mình bài này phải cho H nữa, tại tạo nhiều sản phẩm thế này \Rightarrow đây không phải là oxh hoàn toàn)

2) OXH 1.2 g CH3OH bằng CuO đun nóng, sau 1 thời gian thu được hh sản phẩm X ( gồm) HCHO, H2O và CH3OH dư. cho toàn bộ X tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 được
12,96g Ag. Hiệu suất phản ứng OXH Ch3Oh

~~> Gợi ý:

[TEX]n_{CH_3OH}=0,0375 mol[/TEX]

[TEX]CH_3OH \to HCHO+H_2O[/TEX]
0,0375.......0,0375 (nếu là PƯ hoàn toàn)

[TEX]1 HCHO \to 4Ag[/TEX]
0,03.......0,12

\Rightarrow [TEX]H=0,03:0,0375=80%[/TEX]


3) OXH 12g ancol đơn chức X thu được 11,6 g anđehit Y, X là mình tinh thế nào ra M=480 @@!

~~> Gợi ý:
[TEX]RCH_2OH \to RCHO[/TEX]
R+31...........R+29
12..............11,6

\Leftrightarrow [TEX]11,6(R+31)=12(R+29)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]R=29[/TEX]

\Rightarrow X là [TEX]C_2H_5CH_2OH[/TEX]
 
Top Bottom