Xem gium

L

leezunkim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chia V lít (đktc) hỗn hợp khí gồm 2 olefin liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng hợp nước có H2SO4 xúc tác thu được 6,45 g hỗn hợp A gồm 3 rượu.
Đem đun hỗn hợp A trong H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu được 5,325 g B gồm 6 ete khan. Xác định công thức của các olephin. Giả thiết hiệu suất của tất cả các loại phản ứng đều đạt 100%.
Bài 2: Cho hỗn hợp X gồm 6,4 g rượu mêtylic và b mol hỗn hợp 2 loại rượu no đơn chức đồng đẳng kế tiếp nhau. Chia X thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1: cho tác dụng hết với Na dư thu được 4,48l khí H2.
- Phần 2: đốt cháy hoàn toàn rồi cho sản phẩm cháy lần lượt qua 2 bình kín. Bình 1 đựng P2O5 bình 2 đựng đ Ba(OH)2 dư. PƯ kết thúc nhận thấy bình 1 tăng a gam, bình 2 tăng (a + 22,7) g

#-o#-o#-o#-o:(:(:(:(:(
 
P

phananhtoai4

2. gọi ctpt chung của 2 ancol là CnH2n+1(OH).
Phần 1 tác dụng với Na-> số mol H2=0,2= 0,05+b/4 => b= 0,6
phần 2 đốt cháy: ta có:
0,4+0,3n=a/18
0,05+0,3n=(a+22,7)/44
=> n = 3,55 => 2 ancol là C3H7(OH) và C4H9(0H). Mình không hiểu đề bài hỏi gì nhưng chắc là hỏi 2 ancol là gì/ :D
 
K

kysybongma

bài 1 : từ phản ứng hợp ancol \Rightarrow 6 ete

m(H2O) = 6,45 - 5,325=1,125 \Rightarrow n( ancol ) = 0,0625

CTTQ ancol là [TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX] \Rightarrow M ( trung bình ) = 6,45/0,0625 =103,2

\Rightarrow n(C trung bình ) = 6,085 \Rightarrow [TEX]C_6H_12 ; C_7H_14[/TEX]
 
Top Bottom