Vật lí 9 Xem chiều dòng điện

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
View attachment 134735
Mọi người giúp mình hướng đi của dòng điện và Ampe kế đo dòng điện qua điện trở nào ạ

[tex]I_A=I_m-I_1=I_2-I_4[/tex]
upload_2019-10-21_12-1-1.png

Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin về đề bài thfi mới chính xác được nhé
(dòng qua R3 phải biết số liệu cụ thể nha bạn)

P/S: Dòng R2 ko chắc lắm :<
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Dùng tạm mạch này đi ha ^^
upload_2019-10-21_12-33-22.png

Vì ampe kế lí tưởng
=> Chập A với C
Ta có:
upload_2019-10-21_12-37-34.png

Mạch: [TEX]R_4[/TEX] // {[TEX]R_3[/TEX] nt ([TEX]R_1[/TEX] // [TEX]R_2[/TEX])}

Còn dòng $I_A=I_m-I_1=I_2-I_4$
Chắc bạn tự làm tiếp được nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: KatherLisa

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Phân tích mạch điện bài của Quân đúng rồi đấy.

Để ý sẽ thấy R1, R2, R4 đều có nối trực tiếp với cực dương (R2 và R4 nối thông qua Ampe kế).
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Không vấn đề gì cả. Nếu quy ước chiều dòng điện I2 ngược với thực tế ta sẽ giải ra I2 mang giá trị âm, còn quy ước đúng sẽ giải ra I2 mang giá trị dương.

Cái quy ước chiều dòng điện không quá quan trọng!

Chú Bạc Liêu căn cứ vào đâu để bảo em nó giải có vấn đề? Có vấn đề gì sao không nói thẳng quan điểm?
 

KatherLisa

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
9
1
6
19
Nghệ An
THCS Tam Hợp
Không vấn đề gì cả. Nếu quy ước chiều dòng điện I2 ngược với thực tế ta sẽ giải ra I2 mang giá trị âm, còn quy ước đúng sẽ giải ra I2 mang giá trị dương.

Cái quy ước chiều dòng điện không quá quan trọng!

Chú Bạc Liêu căn cứ vào đâu để bảo em nó giải có vấn đề? Có vấn đề gì sao không nói thẳng quan điểm?
Đính chính một chút nha mọi người ^^
Hôm qua mình mới nhận được đáp án từ giáo viên: [tex]I_{a}=I_{2}+I_{4}[/tex]
upload_2019-10-24_17-35-42.png
 

Attachments

  • upload_2019-10-24_17-41-44.png
    upload_2019-10-24_17-41-44.png
    43 KB · Đọc: 61
Top Bottom