xem cách làm của ai hay hơn!

L

luvship

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thế này:
đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng => sp: 19,712 lít CO2 (đkc) + 10,08g H2O
a/ xd đồng đẳng bik có thể là ankan, anken, ankin
b/ xd CTPT, CTCT có thể có của 2 hidrocacbon bik chúng ở thể khí (dck)
c/ thể tích O2 cần thiết để đốt cháy hết hh X = 3 pp
d/ chọn CT đúng của 2 hidrocacbon bik khi cho X td vs AgNO3 trong NH3 dư thì ta thu đc 4,8g kết tủa
(câu này mình cần xem cách làm ai hay hơn)


làm thữ đi nào!
 
A

arsenala1

đề thế này:
đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng => sp: 19,712 lít CO2 (đkc) + 10,08g H2O
a/ xd đồng đẳng bik có thể là ankan, anken, ankin
b/ xd CTPT, CTCT có thể có của 2 hidrocacbon bik chúng ở thể khí (dck)
c/ thể tích O2 cần thiết để đốt cháy hết hh X = 3 pp
d/ chọn CT đúng của 2 hidrocacbon bik khi cho X td vs AgNO3 trong NH3 dư thì ta thu đc 4,8g kết tủa
(câu này mình cần xem cách làm ai hay hơn)


làm thữ đi nào!
nCO2=0.88 nH2O=0.56\Rightarrowhh là đồng đẳng của ankin
n ankin=0.32\Rightarrown trung bình =2.75\RightarrowC2,C3
c1:viết pt pu (hơi lâu đó)
c2:bảo toàn nguyên tố O
c3:dùng bảo toàn khối lượng(đấy là khi ta dùng bảo toàn mhh rui)
câu d thì mình kg nhớ rõ pt để mình xem lại đã
 
Top Bottom